Cách làm món gà quay xí muội càng ăn càng thèm

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà quay xí muội ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà quay xí muội này nhé.

bep-tu

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà mái tơ 1,3kg – 4 muỗng súp tương xí muội – 1 muỗng cà phê màu hột điều đỏ – Ngò, cà, ớt – 1 cây xà lách Đà Lạt – lOOg củ cà rốt, củ cải trắng ngâm giấm đường — Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 4 tép tỏi + dầu ăn + xì dầu + dầu mè.

Cách làm gà quay xí muội:

Chuẩn bị:

Gà: chặt đầu, chặt cánh, chặt đùi, chặt đôi gà từ cổ xuống, dùng dao nhọn xăm vào bên trái gà cho thấm gia vị. Ướp gà trong và ngoài 2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng xúp đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng xúp nước tỏi + 1 muỗng cà phê dầu mè + 2 muỗng xúp xì dầu + 1 muong cà phê màu hột điều đỏ + 4 muỗng xúp tương xí muội. Để khoảng 1 giờ.

Ngò: rửa sạch, để ráo.

Cà, ớt: tỉa hoa.

Tỏi: bằm nhuyễn cho nước ấm vào vắt lấy nước.

Xà lách: rửa sạch, để ráo.

Chế biến:

Cho gà ra vỉ nướng, than trên than dưới lửa trung bình, trở gà thường xuyên, gà chín vàng thơm lấy ra chặt lại từng miếng vừa ăn (hoặc cho gà vào khay nhôm đem hấp, gà vừa chín lấy ra ướp gia vị giống như trên đem nướng hoặc đút lò).

Cách dùng:

Xếp xà lách xung quanh dĩa, xếp gà lại dáng gà đang nằm, rải ngò, cà, ớt ở giữa.

Dọn kèm bánh mì hoặc bánh bao chiên hoặc bánh bao nhỏ hấp.

canh-ga-quay-xi-muoi

Hãy cùng học cách làm gà quay xí muội thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!