Thơm ngon với cách làm món gà rô ti quen thuộc cho cả nhà cùng thưởng thức

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà rô ti ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà rô ti này nhé.

ga ro ti

Nguyên liệu chuẩn bị gà rô ti:

1 con gà mái dầu (độ Ikg – 1kg8) – 50g rượu đế trắng loại ngon – 1 trái dừa xiêm, tiêu, muối, nước mắm, đường, bột ngọt – 50g nấm mèo – 50g bột nghệ ~ 50g mè trắng – l00g đậu phộng – 1/2 chén sả bằm nhỏ, vài củ hành đỏ, ngò, 1 củ tỏi, 2 trái ớt

Cách làm gà rô ti:

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch, chặt miếng vừa ăn. ướp gà với: 1/2 chén sả bằm + hành, ớt bằm nhỏ + 2 muỗng nước mắm + 2 muỗng đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu + bột nghệ + 1/2 rượu đế để lâu cho thấm.

Nấm mèo: ngâm nước, bỏ cuống, cắt miếng.

Đậu phộng: rang vàng với muối, bóc vỏ.

Mè: rang vàng giã hơi dập.

Chế biến:

Bắc chảo dầu đun nóng, lửa to. Phi tỏi thơm, cho gà vào xào lâu cho gà thật săn thịt.

Cho nước dừa vào chảo khác đun sôi, cho thịt gà vào xào đều, để lửa riu riu, hầm gà cho mềm.

Khi nước gần cạn, gà mềm, cho nấm mèo và 1/2 rượu vào trộn đều đun thêm 5 phút.

Trình bày:

Múc gà ra dĩa, trên rải đậu phộng và mè rang. Cắm lá ngò, hoa ớt cho đẹp.

Dùng nóng với bánh mì. Chấm muối tiêu chanh.

Hãy cùng học cách làm món gà rô ti thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!