Đa dạng với cách làm món gà sốt rượu thơm cho những bữa ăn

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà sốt rượu thơm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà sốt rượu thơm này nhé.

CongthucgasotruouvangdokieuPhaplamieng1

Nguyên liệu chuẩn bị:

2 ức gà lớn + 1 bộ xương gà -12 trứng cút – 200g jambon – 20g rau câu bột – Vài tai nấm mèo – Hành, tỏi, ít rượu thơm, gia vị.

Cách làm gà sốt rượu:

Chuẩn bị:

1 Gà: làm sạch, ướp gia vị rồi đem chiên vàng, xé thành lát mỏng.

Xương gà: hầm lấy 1 lít nước lèo.

Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ, tỉa hoa.

Jambon: xắt mỏng.

Nấm mèo: ngâm nước xắt sợi.

Chế biến:

Rau câu cho vào nước lèo, nấu nở tan rau câu, hớt bọt kỹ. Nêm gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + xì dầu 4- rượu thơm, nêm vừa ăn rồi nhắc xuống.

Xếp thịt vào khuôn ra hình chim phụng (nằm ngược), đổ ít nước rau câu vào, xếp thêm thịt vào, rồi đổ hết rau câu vào.

Để khuôn rau câu thật nguội rồi cho vào tủ lạnh, hôm sau dùng được.

Trình bày:

Hôm sau đem khuôn rau câu ra trút ngược vào dĩa. xếp hoa cà chua, hoa ớt và dưa cà rốt + cải trắng, dưa kiệu, dưa chuột… chung quanh mép dĩa.

Dọn kèm dĩa muối tiêu và chén xì dầu có ớt xắt khoanh.

ga_nau_ruou_vang

Hãy cùng học cách làm gà sốt rượu thơm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!