Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà tiềm nam dương ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà tiềm nam dương này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 con gà mái (độ 1,2kg – 1,3kg) – 100g thịt nạc dăm – 100g giò sống – 1 xâu hạt sen Huế – 6 tai nấm đông cô – Vài tai nấm mèo – 12 củ năng – 1 cà cà rốt – 1 lọn bún tàu – 1 trái dừa xiêm – 12 trái táo tàu – 50g hạt điều giòn – 50g củ hành đỏ – 1 củ tỏi – 1 củ hành tây – 1 trứng gà – 1 củ gừng – Vài tép hành lá – Dầu mè – 2 trái ớt – Ngò.
Cách làm gà tiềm nam dương:
Chuẩn bị:
Gà: làm sạch, mổ moi lấy đồ lòng ra, gan xắt miếng, mề tía hoa, phi hành + tỏi, xào chín nêm gia vị – Ướp gà với hành, bằm + 1 muỗng xúp đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng ^ phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng xúp dầu
mè. Để thấm.
Thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp gia vị + hành tỏi, bằm.
Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.
Hạt sen: ngâm vài giờ, luộc mềm với chút nước tro tàu nước muối (lửa nhỏ), xả sạch.
Nấm đông cô: ngâm nước, bỏ chân, cắt làm 2 hoặc 4.
Cà rốt: gọt vồ, tỉa hóa, cắt dày 5 ly, xào sơ, nêm gia vị.
Củ năn: got vỏ, tỉa hoa, phi hành + tỏi xào sơ nêm gia vị.
Bún tàu + nấm mèo: ngâm nước, xắt nhỏ.
Hành tây: tỉa lá.
Hạt điều: chiên vàng.
Táo tàu: ngâm nước, cắt đôi, bỏ hột.
Chế biến:
Trộn chung: giò sống + thịt nạc + đồ lòng + bún tàu + nấm mèo + lòng đỏ trứng + dầu mè, rồi dồn vào bụng gà may lại.
Bắc chảo dầu sôi, cho gà lên xối mỡ cho săn da.
Cho gà vào thô”, cho nước dừa vào ngập 2/3 gà, cho vài lát gừng + vài củ hành đỏ + muối vào chưng (hầm mềm). Khi gà mềm, cho nấm đông cô + táo tàu + cà rốt vào nấu thêm 10 phút. Nêm lại vừa ăn. Cuối cùng cho hạt sen và củ hành tây vào.
Trình bày:
Dùng nóng với bún, mì hoặc cơm chiên.
Hãy cùng học cách làm món gà tiềm nam dương thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!