Bồi bổ cho cơ thể với cách làm món giò heo bát trân

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm giò heo bát trân ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món giò heo bát trân này nhé.

1417255184-mong_gio_ham_9

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 giò heo phần trên, đã rút xương (không lấy móng) – 50g giò sống – 50g cả thác tác – 50g thịt cua – l00g tôm đất – Vài tai nấm mèo -12 tai nấm đông cô – 500g củ năng lớn, 1 củ cà rốt, ngò, 2 trái ớt – 1 lít nước dừa, gia vị, xì dầu, dầu chiên, kim lớn để may – 1 nhánh gừng non, vài tép hành lá, vài củ hành đỏ.

Cách làm giò heo bát trân:

Chuẩn bị:

Giò heo: cạo rửa ngoài da cho sạch, để ráo, lóc thịt bằm (hoặc để nguyên, nấu sẽ lâu hơn). Ướp thịt với: 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành bằm nhỏ.

Cá thác lác: đánh dai với ít muối, tiêu, bột ngọt, cọng hành trắng, đập dập, xắt nhuyễn.

Thịt cua: xé nhỏ, ướp ít tiêu, bột ngọt.

Tôm: lột sạch vỏ, bỏ đầu và đuôi, chà muối, rửa sạch, lau khô,, đập dập, quết dai với tiêu, bột ngọt, cọng trắng hành lá.

Nấm mèo: ngâm nước cho mềm, bỏ cuống, xắt nhỏ.

Nấm đông cô: ngâm nước, xả sạch, bỏ cuống, phi tỏi xào sơ. Nêm gia vị.

Củ năn: gọt vỏ, tỉa hoa, phi tỏi xào sơ. Nêm gia vị.

Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa xắt dày 5 ly, xào với cỏ năn.

Gừng non: gọt vỏ, xắt lát, rửa nước muối, xả sạch.

Chế biến:

Trộn chung: thịt, cá, tôm, giò sống, cua, nấm. Nhồi vào giò heo, may lại.

Bắc chảo dầu đun sôi, cho giò heo vào chiên săn thịt.

Nước dừa cho vào nồi đun sôi, cho gừng + hành đỏ xắt lát + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng đường vào, để lửa nhỏ, hớt bọt. Khi giò heo mềm cho củ năn, cà rốt, nấm đông cô vào, hầm thêm 5 phút, cho tất cả đều mềm, nêm lại gia vị vừa ăn cho bột năng hòa nước vào cho sanh sánh.

Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm chiên.

bao-ngu-mot-trong-bat-tran-thoi-nay-504b1f

Hãy cùng học cách làm món giò heo bát chân thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!