Bồi bổ sức khỏe với cách làm món giò heo hầm hải sâm

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món giò heo hầm hải sâm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món giò heo hầm hải sâm này nhé.

gio-heo-5239-1397641231

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 cái giò heo trước – 1/2 hải sâm (con lớn loại làm sẩn) – 2 trái dừa xiêm – Gia vị – nước tương -bột năn – 1 muỗng rượu thơm – Vài tai đinh hương – tai vị – ít quế chi – 2 lát nhục đậu khấu – Vài củ hành đỏ – 1 củ tỏi – 2 trái ớt – Ngò.

Cách làm giò heo hải sâm:

Chuẩn bị:

Giò heo cạo rửa sạch, lóc bỏ xương (phần giò trên) xắt miếng vuông 3-4 cm. Chặt miếng (phần chân và móng), ướp 1 muỗng cà phê muối+ 1 muỗng xúp nước tương + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu + nhục đậu khấu tán nhuyễn + các vị: đinh + hồi + quế (đem rang trước) + hành + tỏi.

Hải sâm (đã làm sẵn), rửa sạch, xắt miếng dày 1,5-2 cm, ướp gia vị.

Chế biến:

Bắc chảo mỡ nóng, cho giò heo vào chiên sơ, vớt ra để ráo dầu.

Đun sôi nước dừa, cho giò heo vào hầm, cho tất cả các vị thơm vào nước hầm, cho 1 muỗng cà phê muôi + 2 muỗng xúp đường + 2 muỗng xúp nước tương (hầm lửa nhỏ), hớt bọt kỷ.

Bắc chảo mỡ nóng, phi hành + tỏi thơm, cho hải sâm vào xào nhanh tay, nêm gia vị.

Khi giò heo mềm, cho hải sâm vào.

Nêm thêm tiêu + bột ngọt cho vừa ăn rồi cho bột năn hòa nước lạnh vào sanh sánh.

Món này dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

hai-sam-gio-heo

Hãy cùng học cách làm món giò thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!