Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món giò hoa ngũ sắc ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món giò hoa ngũ sắc này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
2 hột vịt lạt – Vài giọt màu vàng – Một muỗng cà phê bột năn — 400g giò sống – 4 hột vị muối – lOOg da heo – 1/4 củ cà rốt + 3 tai nấm mèo – 4 miếng lả chuối dài 25cm X 20cm – Dây lạt cột, 4 chiếc đũa tre – 1 miếng ny-lon 15 x lOcm.
Cách làm món giò hoa ngũ sắc
Chuẩn bị:
Hột vịt: quậy tan, rây lại nêm tiêu, muối, bột ngọt, màu vàng, bột năn hòa~nước lạnh 1 muỗng cà phê tráng mỏng.
Hột vịt muối: lấy lòng đỏ rửa sạch.
Da heo: luộc chín vừa, lạng xéo mỏng.
Cà rốt: gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.
Nấm mèo: ngâm nước, gọt chân, thái sợi nhuyền xào + gia vị.
Lá chuối: phơi héo hoặc trụng sơ nước sôi.
Chế biến:
Trải xéo lá chuối, kê đến miếng ni-lon mỏng, kế miếng hột vịt. Trét giò sông lên, dùng muỗng thoa dầu tán mỏng + gia vị. Hột vịt xếp ở giừa, da heo xếp nằm ngang + cà rốt + nấm mèo + da heo + gia vị. Cuộn tròn miếng hột vịt, kế miếng ny-lon
lá chuôi, dùng dây lạt cột chặt lại. Cho đùa vào bốn góc, xửng nước sôi cho giò hoa vào hấp 40 phút lấy ra để nguội, cho vào tủ lạnh.
Trình bày:
Cắt giò hoa từng lát mỏng dùng với bánh mì muối tiêu hoặc xì dầu.
Trong tiệc cưới làm món bát bửu.
Hãy cùng học cách làm món giò hoa ngũ sắc thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!