Cách làm món gỏi chân gà ngon, độc đáo

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi chân gà ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi chân gà này nhé.

nop-chan-ga

Nguyên liệu chuẩn bị gỏi chân gà:

300g chân gà + 200g ngó sen ngòi viết – 1 củ cà rốt + l00g củ kiệu chua + 1 củ hành tây trắng + giấm – l00g hành tím + 1 nắm rau răm + rau thơm – 4 trái chanh + 2 trải ớt + ngò + cà ớt – Muối + đường + bột ngọt + 5 tép tỏi + dầu ăn + nước mắm ngon – Bánh phồng tôm + nước mẩm chanh ớt.

 

Cách làm gỏi chân gà ngon

Chuẩn bị:

Chân gà trụng nước sôi sơ, rút xương, ướp chút muối + đường + bột ngọt (có thể xào sơ với tỏi cho thơm).

Ngó sen: cắt ngắn 5cm ngâm nước lạnh pha chanh hoặc phèn chua 15 phút, xả sạch, để ráo ướp 2 muỗng xúp đường xóc đều cho ráo.

Cà rốt: gọt vỏ, bào mỏng, ấn dợn sóng dài 5cm, ngang 0,3cm bóp chút muối xả sạch ngâm giấm + đường, khi dùng vắt ráo.

Kiệu: thái sợi.

Hành tây: bào mỏng theo chiều ngang ngâm giấm + đường khi dùng vắt ráo.

Hành tím: bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng.

Rau răm + rau thơm: lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, thái nhuyễn.

Chanh: vắt lấy nước.

Ớt: 1 trái thái sợi, 1 trái tỉa hoa.

Tỏi: bằm nhuyễn phi vàng.

Ngò: rửa sạch.

Cà, ớt: tỉa hoa.

Chế biến:

Trộn chung chân gà + ngó sen + cà rôt + kiệu + hành tây + hành tím + rau răm + rau thơm + hỗn hợp đặc biệt nêm lại chua chua ngọt ngọt là được.

Hỗn hợp trộn gỏi: 3 muỗng xúp chanh + 2 muỗng xúp tỏi + 3 muỗng xúp nước mắm ngon + 2 muỗng xúp đường + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + tỏi phi.

Trình bày:

Xêp gỏi ra dĩa, giữa để ngò, cà, ớt tỉa hoa.

Dọn kèm dĩa bánh phồng tôm.

Chén nước mắm chanh ớt.

huong-dan-lam-nom-chan-ga-rut-xuong-9

Hãy cùng học cách làm món gỏi chân gà thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!