Cách làm món gỏi gà hồ hoa sen trộn ngó ngó sen tôm thịt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi gà hà hồ hoa sen trộn ngó sen tôm thịt  ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi gà hà hồ trộn ngó sen tôm thịt này nhé.

IMG-0234-goi-hoa-chuoi-thit-ga

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 đùi gà hoặc 1 ức gà – 100g thịt đùi heo (hoặc lỗ tai heo hoặc bao tử)

300g tôm đất hoặc tôm sú vừa – 300g ngó sen – 1 củ cà rốt – 2 trái dưa leo xanh lớn – 1 muỗng cà phê phèn chua giã nát – 50g củ hành đỏ phi vàng – 50g đậu phộng rang giã nhỏ – 1 củ hành tây – vài củ hành đỏ – 1 củ tỏi – 1 xị giấm – 4 trái chanh – 4 trái ớt – Rau cần – Gia vị – Nước mắm – 2 lá sen non – 2 hoa sen búp.

Cách làm gỏi hồ hoa sen:

Chuẩn bị:

Gà: rửa sạch ướp gia vị + hành, tỏi bằm để thấm, chiên vàng, xé nhỏ.

Thịt heo: ướp gia vị + hành, tỏi bằm nhỏ, đem chiên vàng rồi xắt lát mỏng. (Nếu lỗ tai, bao tử thì luộc mềm với nước + muối, rồi xắt lát mỏng, ngâm giấm đường + bột ngọt + tỏi + tiêu).

go coffee

Tôm: rửa sạch với nước muôi rồi hấp hoặc rang chín, lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.

Ngó sen: cắt khúc 5cm, chẻ 2, 3, 4, ngâm nước pha giấm + pbèn chua. Gần ăn vớt ra để ráo, trộn đường + chanh vào.

Cà rốt: gọt vỏ, xắt cọng nhỏ (dài 5cm) rửa nước muối, xả sạch, ngâm giâm đường.

Dưa leo: cắt 1/2 trái làm đế ghim, còn lại cắt lát mỏng dài 5cm (bỏ hột) ướp đường cho trong, vắt ráo.

Củ hành tây: xắt mỏng, ngâm giấm đường.

Chế biến:

Trộn chung: ngó sen + cà rốt + dưa leo + củ hành + thịt gà + thịt đùi (bao tử, lỗ tai) + chanh + ớt xắt sợi + đường + nước mắm. Nêm vừa ăn, rồi trộn thêm rau xắt nhỏ + đậu phộng + hành tỏi phi.

Trình bày:

Xếp 2 lá sen 1 bên mép dĩa, cắm 2 hoa sen vào đế ghim dưa leo để ở giữa dĩa. Cho gỏi ra dĩa che lấp đế ghim, xếp tôm chung quanh gỏi ở mép dĩa còn lại.

Dọn kèm chén nước mắm chanh, ớt.

nom-3852-1432544280

Hãy cùng học cách làm món gỏi gà hồ hoa sen trộn ngó sen tôm thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!