Giải nhiệt với cách làm món gỏi khổ qua

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi khổ qua ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi khổ qua này nhé.

gỏi khổ qua 2

Nguyên liệu chuẩn bị món gỏi khổ qua:

1kg khổ qua (trái lớn, trắng, nở gai) – 200g thịt ba rọi hoặc thịt đùi – 200g tôm đất lớn hoặc tôm sú, tôm sắt nhỏ – 50g tôm khô sông – 1 trứng vịt – 1 chén nước dừa xiêm – 50g đậu phộng rang vàng, giã hơi dập – 2 củ tỏi, 3 trải ớt, 3 trái chanh, rau cán, rau thơm – Gia vị, nước mắm, giấm, dầu chiên, bột nản, phèn chua.

Cách làm gỏi khổ qua ngon, đơn giản tại nhà

Chuẩn bị:

Khổ qua: cắt đôi, cạo bỏ hột. Luộc sơ với nước sôi + muối. Rứa sạch, xắt lát mỏng, cho muối vào nhồi kỳ, xả thật sạch (2-3 lần). Ngâm khố qua trong thau nước + giấm + 1 muỗng cà phê phèn chua.

Thịt: rửa sạch, luộc chín hoặc ướp gia vị, hành tỏi băm chiên vàng. Xát lát móng.

Tôm: ngâm rửa nước muối, rang chín, bóc vỏ, bỏ (bi chừa đuôi.

Tôm khô: ngâm nước, rửa sạch, giã dập hoặc để nguyên, phi hành + tỏi xào sơ, nêm tiêu, bột ngọt.

Trứng: đánh tan + 1 muỗng cà phê bột năng + 1 muỗng nước + muối, tiêu, bột ngọt + màu vàng. Đem tráng mỏng, xắt sợi.

Tỏi: bằm nhỏ, 1/2 phi vàng.

Ớt: (2 trái) bằm nhỏ.

Chế biến:

Vắt nước chanh + đường + nước mắm trộn vào khổ qua đã vắt ráo nước. Trộn tôm, thịt, tôm khô, trứng, rau xắt nhỏ, tỏi phi, 1/2 ớt bằm vào. Nêm vừa ăn. Cho ra dĩa, rải đậu phộng lên mặt.

Nước dừa đun sôi, cho đường và bột ngọt vào khuấy tan.

Để thật nguội cho nước mắm và chanh vào. Nêm vừa ăn. Cho ớt và tỏi bằm vào. Múc ra chén làm nước chấm.

gỏi khổ qua 1

Hãy cùng học cách làm món gỏi khổ qua thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!