Khai vị ngon với cách làm món gỏi mực hoa tuyết đại dương

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm gỏi mực hoa tuyết đại dương ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi mực hoa tuyết đại dương này nhé.

gỏi mực hoa tuyết đại dương 1

Nguyên liệu chuẩn bị:

1kg mực ống (loại vừa) – 12 con tôm sú vừa – 2 củ hành tây lớn – 50g hành đỏ phi vàng – 1 củ tỏi – Vài củ hành đỏ – Rau cần – Ngò – 1 muỗng xúp rượu đế – 50g đậu phộng rang giã dập – 3 trái ớt lớn – 12 trái ớt hiểm đỏ – 2 trái dưa leo,- 1 củ cà rốt thẳng dài – 200g bông hẹ – 12 cái bánh phồng tôm – 50g dưa kiệu – 50g dưa chuột chua (trái lận) – 4 trái chanh – Gia vị – Nước mắm – Giấm.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Mực: cạo rửa sạch với muôi cho kỹ, để: ráo. cắt làm 4, cắt xéo hình thoi mặt trong mực. giấm. mực với nước rượu đế và giấm để 10 phút vớt ra.

Tôm: rửa sạch vớitmiiối, rang chín, bóc vỏ, chừa đuôi.

Rau cần: cắt khúc, chẻ cọng.

Hành tây: xắt mỏng ngâm giấm đường.

Dưa leo: cắt khúc 5cm, bỏ ruột, cắt mỏng, bóp đường cho dưa leo trong và giòn, vắt ráo.

Cà rốt: gọt vỏ, dùng dao xoắn tròn, còn lại xắt sợi. Rửa xước muối rồi ngâm giấm đường.

Bông hẹ: cắt phần đầu bông 10 cm, còn lại cắt 5cm. Phi hành + tỏi thơm, xào sơ, nêm gia vị, để nguội đem ra vắt chanh vào.

Ớt hiểm: tỉa hoa tóc tiên.

Ớt lớn: 1 trái tỉa hoa, còn lại xắt sợi nhỏ và bằm nhỏ.

Dưa kiệu: xắt nhỏ.

Dưa chuột: tỉa rẽ quạt.

Chế biến:

Phi hành tỏi thơm, cho mực vào xào nhanh tay, nêm gia vị, đem ra vắt thêm chanh vào.

Trộn chung: dưa leo + bông hẹ + rau cần + dưa kiệu + ớt sợi + chanh + đường + nước mắm + hành, tỏi phi + đậu phộng.

Trình bày:

Xếp gỏi ra dĩa – Giữa dĩa xếp cà rốt + hoa ớt. – Trên gỏi xếp mực có xỏ cọng hoa hẹ qua giữa (cho phần hoa ra mẻp dĩa) – Chung quanh gỏi xếp tôm, hoa ớt xen kẽ với mực – xếp rẻ quạt (dưa chuột) xen kẽ hoa hẹ.

Dọn kèm chén nước mắm chanh và dĩa bánh phồng tôm.

gỏi mực hoa tuyết đại dương

Hãy cùng học cách làm món gỏi mực hoa tuyết đại dương thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!