Ăn vui miệng với cách làm món gỏi sứa

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi sứa ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi sứa này nhé.

cach-lam-nom-sua-hoa-chuoi

Nguyên liệu chuẩn bị:

200g sứa khô – 1 củ su su hoặc su hào – 200g thịt nạc dăm hoặc ba rọi – 200g tôm đất – 2 củ cà rốt – 2 trái dưa leo xanh lớn 4 lOOg mè trắng rang vàng giã hơi dập – lOOg đậu phộng rang vàng giã nhỏ – lOOg củ hành đỏ (lấy 50g bào mỏng phi vàng) – 50g tỏi – 1 củ gừng nhỏ – Giấm – Gia vị – Rau răm, rau kinh giới, ngò.

Nếu ăn được có thể cho thêm chút mắm tôm + dầu cà cuống.

Cách làm gỏi sứa:

Chuẩn bị:

Sứa: ngâm nước lạnh vài giờ, cạo rửa sạch, bóc vỏ hết màng mỏng, cuộn lại xắt dày 3-5 ly. Gừng giã nát lọc lấy 1 tô nước, cho sứa vào ngâm độ 15 phút vớt ra rửa lại thật sạch. Nấu nước sôi bắc xuống, cho sứa vào trộn đều rồi vớt ra vắt thật ráo nước. Khi sứạ nguội ướp gia vị: chanh + nước mắm + đường + bột ngọt + tiêu + hành, tỏi phi.

Su su + 1/2 cà rốt: thái chỉ, rửa qua nước muối, xả sạch rồi ngâm giấm đường. Còn 1/2 cà rốt đầu lớn tỉa hoa, xắt mỏng, rửa nước muối, ngâm giấm đường.

Thịt: ướp gia vị, chiên vàng, thái chỉ.

Tôm: rửa sạch, để ráo, rang chín với chút muối, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.

Dưa leo: bỏ ruột, thái mỏng, ướp đường, khi trộn để ráo.

Rau: xắt nhỏ, 2 trái ớt thái chỉ, 2 trái tỉa hoa.

Chế biến:

Trộn chung su su + cà rốt + dưa leo + chanh + đường 1 nước mắm (hoặc có thêm mắm tôm) vào trộn đều. Rồi cho tôm + thịt + sứa vào nêm vừa ăn. Cho đậu phộng + mè + rau + ớt + hành, tỏi phi vào trộn đều.

Trình bày:

Cho gỏi ra dĩa, chung quanh xếp hoa cà rốt, trên mặt cắm hoa ớt, lá ngò.

Dọn kèm nước mắm chanh tỏi ớt và bánh phồng tôm

cach-lam-nom-sua

Hãy cùng học cách làm món gỏi sứa thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!