Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi xoài trộn tôm thịt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi xoài trộn tôm thịt này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 trái xoài tượng, lựa loại già, to – 300g cà rốt – 1 nắm rau răm – 1 củ hành tây trắng + giấm – lOOg hành tím – lOOg dưa kiệu – lOOg đậu phộng – 300g tôm bạc thẻ to – 300g thịt đùi.
Hỗn hợp trộn gỏi – nước mắm chanh ớt: muối + đường + bột ngọt + 4 tép tỏi + dầu ăn + nước mắm ngon + bánh phồng tôm.
Cách làm gỏi xoài
Chuẩn bị:
Xoài tượng: gọt vỏ, bào mỏng phần xanh của xoài bỏ phần trắng bên; trong, thái sợi ngắn 5cm, ngang 0,3cm ngâm nước lạnh, xả sạch, để ráo ướp 1 muỗng đường cho xoài thấm.
Cà rốt: gọt vỏ, bào mỏng, ấn dợn sóng dài 5cm, ngang 0,3cm bóp chút muối, xả sạch, ngâm giấm + đường. Khi dùng vắt ráo.
Hành tây: bào mỏng đường, khi dùng vắt ráo.
Kiệu: thái sợi.
Hành tím: bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.
Rau răm: bỏ cọng, rửa sạch; thái nhuyễn.
Tôm: rửa sạch, cho chút muối rang khô, bóc vỏ, chửa
đuôi.
Thịt đùi: luộc chín, thái mỏng.
Tỏi: đập dập, băm nhuyễn, phi vàng.
Đậu phộng: cho chút muối rang vàng, bóc vỏ, giá vừa nát.
Bánh phồng tôm: chiên vừa vàng.
Chế biến:
Trộn chung: xoài + cà rốt.+ rau răm + hành tây + kiệu + ớt thái sợi + 1/2 tôm + 1/2 thịt đùi Ỷ hỗn hợp trộn gỏi. Nêm lại chua chua ngọt ngọt là được.
Trinh bày;
Xếp gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng + ngò, cà, ớt tỉa hoa + 1/2 tôm + 1/2 thịt còn lạị.
Dọn kèm đĩa bánh phồng tôm.
Chén nước mắm chanh ớt.
Hãy cùng học cách làm món gỏi xoài trộn tôm thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!