Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món khoai tây chiên xào thịt bò ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món khoai tây chiên xào thịt bò này nhé.
VẬT LIỆU:
– 300g khoai tây
– 150g thịt bò mềm
– 1 củ hành tây nhỏ
– Nước mắm, bột ngọt, dầu ăn. muối.
CÁCH LÀM:
Chuẩn bi:
– Khoai tây chọn củ vàng, bở chiên mới ngon. Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoai thành từng miếng hình chữ nhật như ngón tay. Ngâm khoai vào một thau nước lạnh có pha muối và vắt vào một chút nước cốt chanh.
– Thịt bò chọn loại thật mềm, xắt mỏng, bản vừa ăn, ướp thịt với nước mắm, bột ngọt, dầu ăn (đừng ướp muối, thịt sẽ không nở khi xào và dễ bị cứng).
– Hành tây cắt múi cam nhỏ.
Thực hiện:
– Chảo để nóng, cho dầu ăn vào chảo. Dầu phải nhiều thì khoai chiên xong mới ngon và không bị gãy.
– Dầu nóng già cho khoai vào chiên lứa vừa, tránh đảo khoai trong khi chiên, khiến khoai bị gây nát. Khi thấy khoai vàng và bắt đẩu nổi lên thì có thể đảo được. Chiên đến khi khoai chín vàng đều, vớt ra, đê ráo dầu.
– Chắt bớt dầu trong chảo, xào hành táy cho thơm, cho thịt bò vào. xào thật íđn lửa. Nếu xào nhỏ lửa. thịt bò sẽ bi ra nước và dai.
– Thịt bò chín trút khoai tây vao đảo nhanh, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
– Món ăn đạt yêu cảu khi thịt bò mềm, khoai còn nguyên miếng không mềm, không nát, hành tây vừa chín tới vẫn còn giòn và ngọt.
– Món này ăn kèm canh nghêu nấu chua. Thêm một đĩa rau trộn.
Hãy cùng học cách làm món khoai tây chiên xào thịt bò thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!