Thay đổi khẩu vị cho cả nhà với cách làm món mít non kho thịt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món mít non kho thịt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món mít non kho thịt này nhé.

6-6641-1386727021

VẬT LIỆU
:

200g thịt ba rọi
500g mít non
Hành lá, rau răm
Nước tương ngon, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn.

CÁCH LÀM:

Chuẩn bị:


Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng bằng ngón tay. Ướp thịt với một chút muối, dường, bột ngọt cho thấm. 
Mít non cắt thành từng miếng bằng ba ngón tay, dày 1cm, ướp muối, tiêu.
 Hành lá cắt khúc, rau răm nhặt sạch, chỉ lấy lá.

Thực hiện:

Chiên sơ mít cho săn lại, xếp mít vào nồi, rồi đến thịt ba rọi và hành răm.
 Nêm chủ yếu là nước tương, thêm một chút nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Đặt nồi lên bếp, đun sôi hỗn hợp này trong 5 phút, sau đó giảm nhỏ lửa, kho cho đến khi thịt mềm là được. Chất béo trong thịt sẽ thấm vào mít rất ngon.

Mít chín rưới thêm một chút dầu ăn vào nồi, rắc tiêu.
 Ăn kèm rau luộc và giữ nước rau luộc làm canh.

Hãy cùng học cách làm món mít kho thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!