Cách làm món nghêu sò đút lò cho những tín đồ mê hải sản

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món nghêu sò đút lò ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món nghêu sò đút lò này nhé.

nghêu, sò đút lò

Nguyên liệu chuẩn bị:

1kg sò huyết hoặc nghêu (lựa con lớn) – 1OOg giò sống – 50g mỡ thịt – 50g thịt cua – 1 trứng vịt – Vài tai nấm mèo -1OOg dưa chua, dưa kiệu –  củ hành, 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 2 trái chanh giấy vỏ vàng – 2 cái bánh

Cách làm:

Chuẩn bị:

Sò huyết (nghêu): ngâm chùi rửa cho thật sạch. Sò huyết cho lên vỉ nướng vừa chín, sò sẽ mở miệng, còn nghêu thì cho vào chảo đậy nắp kín bắc lên bếp vài phút sẽ mở miệng. Nhắc xuống cạy lấy thịt ra, lạy một bên vỏ sạch, để ráo thịt sò hoặc nghêu bằm nhuyễn ướp muôi tiêu, bột ngọt.

Mỡ: luộc chín, xắt hột lựu nhỏ ướp đường.

Nấm mèo: ngâm nước, cắt bỏ chân, bằm nhỏ.

Hành, tỏi: bằm nhỏ, phi hơi vàng.

Chế biến:

Trộn chung nghêu (sò), giò sông, thịt cua, mỡ thịt, nấm mèo, lòng trắng trứng, tiêu, bột ngọt, đường.

Khay nướng cho dầu tráng đều, nhồi nhân thịt vào vỏ sò (vỏ nghêu) cho đầy, ém chặt, xếp vào khay.

Thùng nướng đun nóng trước, cho khay sò vào nướng vừa vàng đem ra. Phết lòng đỏ của trứng lên mặt thịt rồi cho vào míớng tiếp vài phút cho khô mặt trứng.

Dùng nóng với bánh tráng nướng, chấm muối tiêu chanh.

nghêu, sò đút lò.jpg 1

Hãy cùng học cách làm món nghêu sò đút lò thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!