Cách làm món rau càng cua trộn thịt bò giòn ngon cho những ngày nóng bức

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món rau càng cua trộn thịt bò ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món rau càng cua trộn thịt bò này nhé.

f58a93a2-eb57-4e46-96f6-f4890e3efd9a

Nguyên liệu chuẩn bị:

–        300g rau càng cua

–        150g thịt bò mềm

–        1 củ hành tây nhỏ, 1 trái cà chua chín

–        Nước mắm, giấm, đường, bột ngọt.

Cách làm:

Chuẩn bị:

–        Rau càng cua nhặt đoạn non, rửa sạch, để ráo.

–        Thịt bò thái miếng mỏng, vừa ăn. Ướp nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn.

–        Hành tây bóc vỏ lụa, cắt mỏng, cà chua cắt lát.

–        Pha giấm, muối, dường, dầu ăn.

Thực hiện:

–        Để chảo nóng, xào 1/2 hành tây

–        Cho thịt bò vào xào, đảo sơ, cho tiếp 1/2 hành tây vào xào cho đến khi thịt chín.

–        Trộn rau càng cua với thịt bò, dầu giấm, cà chua

–        Khi gần ăn mới trộn, nếu trộn sớm, rau sẽ bị nhão.

Lưu ý: có thể trộn với sốt mayonnaise thay vì trộn dầu giấm, và xào thịt bò nêm muối, xì dầu chứ không nêm nước mắm.

mav04410

Hãy cùng học cách làm rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!