Tràn đầy năng lượng với cách làm món súp bắp cua cho ngày mới

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm súp bắp cua ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp bắp cua này nhé.

Súp-bắp-cua

Nguyên liệu chuẩn bị:

200g bắp tươi non bào mỏng hoặc 1 hộp bắp nhỏ – 300g thịt cua – Xương đầu, cánh, chân gà (500g) – 200g tôm thẻ – 1 cọng Poireau – 1 trứng vịt – 1 trứng gà – 50g hành đỏ – 1 củ hành tây – Ngò – Khuôn trái bắp – 200g bột năng – Gia vị.

Cách làm súp bắp nấu cua

Chuẩn bị:

Gà: rửa sạch cho vào nồi nước sôi (3 lít) hầm lấy nước lèo (2 lít), lửa nhỏ, hớt bọt kỹ. Cho chút muôi và củ hành dỏ bào mỏng vào.

Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, xắt hột lựu.

Cọng Poireau và hành tây: bào mỏng, lá tỉa lá bắp.

Cua: ướp tiêu + bột ngọt.

Lòng trắng trứng: đánh nổi trộn vào cua.

Trứng vịt: lấy lòng đỏ đánh tan với 1 muỗng cà phê bột mì + 1 muỗng cà phê bột năng

+ 1 muỗng cà phê dầu mè + 1/2 muỗng cà phê dầu điều đỏ + muối + bột ngọt, rồi đem hấp chín bằm nhỏ làm gạch cua giả.

Trứng gà: lấy lòng đỏ đánh tan với màu vàng + 1 muỗng cà phê dầu mè + bột ngọt + muối, rồi cho vào khuôn trái bắp hấp chín.

Chế biến:

Nấu nước lèo sôi, cho tôm + thịt cua + bắp vào nấu sôi lại, hớt bọt sạch. Nêm thêm đường phèn + bột ngọt (hơi đậm). Cho bột năng hòa nước lạnh vào khuấy đều cho sanh sánh. Cuối cùng cho cọng Poireau và hành tây vào khuấy đều, nhắc xuống.

Trình bày:

Múc xúp ra thố. Trên mặt xếp trái bắp và lá bắp, rải gạch cua và lá ngò chung quanh.

Món này dùng nóng.

1435585259