Thay đổi khẩu vị với cách làm món súp bóng cá thơm ngon

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món súp bóng cá ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp bóng cá này nhé.

1354500058-sup-bong-bong-ca-nau-cua-nong-hoi--2-

Nguyên liệu chuẩn bị:

100g bóng cá – 50g bóng bì – 1 ức gà và đầu, chân gà – 200g thịt cua

2 trứng gà, 1 trứng vịt, 12 trứng cút – 1 củ hành tây – 50g củ hành đỏ – 200g bột năng – 1 muỗng cà phê bột mì – 1 xị giấm trắng, 1 muỗng cà phê phèn chua, 1/2 muỗng cà phê hàn the – 1 củ gừng – 1/2 xị rượu trắng – Đường phèn – Gia vị.

Cách làm súp bóng cá nấu cua, gà:

Chuẩn bị:

Phèn chua + hàn the: cho vào thau nước ấm quậy tan.

Bóng cá: cho vào thau nước trên ngâm cho trắng và giòn 30 phút. Vớt ra, rồi cho bóng cá vào ngâm nước rượu + gừng giã nhỏ để mất mùi tanh, độ 5 phút, xả sạch, chiên giòn, cắt nhỏ. Nếu mua bóng cá đã chiên thì ngâm rượu gừng rồi xả sạch.

Bóng bì: ngâm vào thau nước ấm có pha giấm độ 15 phút yớt ra. Nếu còn hôi, ngâm vào nước rượu gừng 5 phút xả sạch, tót nhỏ.

Gà và xương gà: cho vào nồi nước sôi hầm, để lửa nhỏ,

bọt kỹ, cho muôi và củ hành đỏ vào đế nước lèo thơm. Gà chín vớt ra xé sợi, nước hầm gà lượt lấy nước lèo.

Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ, tỉa hoa.

Trứng vịt: đánh tan với 1 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng xúp nước, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê dầu điều đỏ, bột ngọt, muôi, cho vào chén hòa tan rồi đem hấp chín, lấy ra bằm nhỏ hoặc để nguyên tỉa hình con cá.

Chế biến:

Nồi nước lèo nấu sôi lại, cho thịt cua + thịt gà + bóng cá + bóng bì. Khi sôi hớt bọt kỹ, nêm lại vừa ăn. Cho bột năn hòa nước lạnh vào khuấy đều. Cuối cùng cho trứng gà vào khuấy đều, cho hành tây vào, nhắc xuống.

Trình bày:

Múc súp ra thố, giữa xếp con cá, chung quanh xếp trứng cút và lá ngò, rắc tiêu lên mặt. Dùng nóng.

Súp Vi Cá Thịt Cua2

Hãy cùng học cách làm món súp bóng cá thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!