Cách làm món súp hằng nga du thuyền ngon ngất ngây đúng như tên

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm súp hằng nga du thuyền ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp hằng nga du thuyền này nhé.

XÚP CUA HẰNG NGA DU THUYỀN 2

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 ức gà và xương, cánh, chân gà – 200g thịt cua – 50g chả lụa – 200g nấm rơm búp – 1 miếng bóng bì bằng bàn tay – 13 trứng cút – 2 trứng gà 11 trứng vịt muối – 1 củ cải trắng – 200g bột năng 1 Ngò – Chỉ đen – Vài củ hành đỏ – 1 củ hành tây – Bút lông đen và đỏ.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Xương gà và ức gà: rửa sạch cho vào nồi nước sôi (3 lít) hầm lấy nước lèo (2 lít). Cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối + củ hành đỏ bào mỏng cho thơm. Nấu lửa nhỏ, hớt bọt kỹ rồi lượt lại lấy nước trong.

Thịt gà: vớt ra xé sợi nhỏ.

Cua: rìa nhỏ, ướp tiêu + bột ngọt.

Chả lụa cắt sợi nhỏ.

Nấm rơm: cạọ rửa sạch với nước muối, vớt ra để thật ráo xắt sợi mồng.

Bóng bì: ngâm nước ấm pha giấm độ 1/2 giờ, vất ráo, xắt

hột lựu.

Trứng cút: lấy 1 quả luộc chín, bóc vỏ (để làm đầu búp bê).

Trứng muối: lấy lòng đỏ hấp chín. Cắt đôi trứng muối, 1/2 làm mặt trăng, 1/2 mài nhuyễn rải lên súp.

Củ cải trắng: tỉa mình và 2 tay búp bê.

Chế biến:

Đập 1 trứng gà lấy lòng trắng cho vào khuôn hình lá lớn, cho mình búp bê đứng vào. Đập 12 trứng cút cho vào 12 khuôn nhỏ. Tất cả đem hấp chín (làm 1 thuyền lớn có Hằng Nga và 12 thuyền nhỏ).

Bắc nồi nước lèo lên bếp nấu sôi, cho thịt gà + cua + nấm rơm + chả lụa + bóng bì vào nấu sôi, hớt bọt. Nêm gia vị hơi đậm, cho bột năng hòa nước lạnh vào khuấy đều. Nêm lại vừa ăn rồi cho trứng gà vào khuấy đều, cho hành tây xắt mỏng vàó, nhắc xuống.

Trình bày:

Múc xúp ra thố, ở giữa để thuyền lớn, gắn trứng cút luộc vào làm đầu búp bê, vẽ mặt mũi và gắn tóc đen vào. Chung quanh xếp 12 thuyền nhỏ, xếp mặt trăng, rải hoa Mimosa (làm bằng trứng muối, mài nhuyễn).

XÚP CUA HẰNG NGA DU THUYỀN

Hãy cùng học cách làm món súp hằng nga du thuyền thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!