Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món súp hến ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp hến này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
200g thịt hến hoặc nghêu (đã gỡ bỏ vỏ) – 40Og tôm đất – 1OOg thịt cua
1 củ cà rốt – 1 củ cải trắng – 1 cây tỏi tây – Rau cần tàu – 1OOg cà chua xay (tương cà) – 50g bơ – 2 trái dừa xiêm hoặc 1 lít nước lèo (nấu xương gà) – 1 ổ bánh mì sandwich nhỏ – 3 lá thơm – Gia vị – 1 trứng gà 4 50g bột năng – Ngò.
Cách làm:
Chuẩn bị:
Hến: hoặc nghêu (xắt 2 hoặc 4) rửa sạch, để ráo. Bắc chảo mỡ nóng, phi hành + tỏi thơm, cho nghêu vào xào, nêm gia
Tôm: rửa sạch, cho ít muối rang chín, lột vỏ, xắt nhỏ.
Thịt cua: ria nhỏ, ướp tiêu + bột ngọt.
Cà rốt + củ cải trắng: gọt vỏ, xắt khúc hoặc lát dày.
Tỏi tây: 1/2 cọng tỉa hoa và lá, còn 1/2 xắt nhỏ.
cẩn tàu: cắt khúc.
Củ cải đỏ: tia con chim nhạn. 1
Bánh mì: xắt hột lựu, chiên vàng.
Chế biến:
Bắc chảo mỡ nóng, phi hành + tỏi thơm, chọ bơ vào, rồi cho tương cà + tỏi tây + rau cần vằò xào đều. Cho tất cả vào nồi nước lèo hoặc nước dừa, cho cà rốt, củ. cải. vào hầm mềm, rồi lượt lại lấy nước xúp.
Bắc nồi nước xúp lên bếp nấu sôi, cho hến (nghêu) + tôm + cua vào nấu. Nêm gia vị vừa ăn (hơi đậm), cho bột năn hòa nước lạnh vào cho sanh sáíih; Cuối chiig cho trứng gà đánh tan vào khuấy đều rồi nhắc xuống.
Trình bày:
Múc xúp ra thố, trên rải bánh mì chiên, cắm hoa tỏi tây, lá ngò cho đẹp.
Dùng nóng – Dọn kèm xì dầu, tiêu, giấm đỏ.
Hãy cùng học cách làm món súp hến thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!