Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món súp mai tuyết nhĩ ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp mai tuyết nhĩ này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 ức gà + đầu, cánh, chân gà – 300g củ năng – 30g tuyết nhĩ (nấm tuyết) – l00g cua thịt – 1 trứng gà – 6 trứng cút – 50g đậu Hà Lan hột – l00g bột năng – Gia vị: giấm, vài củ hành đỏ, nước tro tàu.
Cách làm súp mai tuyết nhĩ
Chuẩn bị:
Gà: làm sạch cho vào nồi nước sôi (độ l,5 – 2 lít) + 1 muỗng muối + củ hành đỏ xắt lát, hầm lửa nhỏ, hớt bọt kỹ lượt lây nước lèo.
Thịt gà: xé sợi.
Củ năn: gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa mai, xắt mỏng.
Hoa tuyết nhĩ: ngâm nước pha giấm, độ 10 phút vớt ra xả sạch, cắt bỏ cuống cứng.
Đậu Hòa Lan: luộc mềm với nước sôi pha 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu, xả sạch, để ráo.
Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ, tỉa hoa.
Trứng gà: đánh tan.
Bột năng: hòa nước lạnh.
Chế biến:
Đun sôi nước lèo, cho thịt gà + củ năng + nấm tuyết/+ đậu Hòa Lan vào. Nêm gia vị, hớt bọt.
Cho bột hòa nước vào khuấy đều cho chín và nở bột, nước sanh sánh, nêm lại vừa ăn.
Cho trứng gà vào khuấy đều rồi chắc xuống
Trình bày:
Múc xúp ra tô – Trên để hoa trứng cút, múc vài hoa mai để lên mặt — Cắm vài lá ngò lên.
Dùng nóng, dọn kèm xì dầu, giấm đỏ và tiêu.
Hãy cùng học cách làm súp mai tuyết nhĩ thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!