Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món súp măng tây nấu cua gà, jambon ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp măng tây nấu cua gà, jambon này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1/2 hộp măng tây – 1 ức gà và đầu, cảnh, chân gà – 200g thịt cua – 50g jambon – 6 tai nấm đông cô nhỏ – 1 cọng tỏi tây – / củ hành tây – 50g củ hành đỏ – Ngò – 2 trứng gà – 1 miếng bóng bì nhỏ bằng bàn tay (10 X 15cm) – 200g bột năn – Muối, tiêu, đường phèn, bột ngọt
Cách làm:
Chuẩn bị:
Gà: làm sạch. Nấu nước sôi cho gà vào luộc với 3 lít nước + muối + củ hành đỏ. Gà chín mềm vớt ra giội nước lạnh cho gà được trắng và nguội rồi xé sợi nhỏ, còn xương hầm tiếp với lửa nhỏ, hớt bọt kỹ rồi Ịượt lại lấy 2 lít nước lèo.
Thịt cua: ướp tiêu + bột ngọt.
Jambon: thái mỏng, xắt sợi.
Nấm đông cô: ngâm nước, rửa -sạch, bỏ chân, thái sợi mỏng.
Măng tây: bỏ nước, cắt khúc 3cm, cắt đôi hoặc thái mỏng.
Hành tây và cọng tỏi tây: xắt mỏng, lá xanh tỉa lá tre và
cành.
Trứng gà đánh tan.
Bóng bì ngâm nước sôi pha giấm độ 10 phút, xả lại nước lạnh, xắt nhỏ.
Chế biến:
Cho nồi nước lèo lên bếp nấu sôi — Chơ thịt gà, thịt cua, jambon, nấm, măng tây, tỏi tầy vào nấu sôi lại, hớt bọt kỹ – Nêm đường phèn + bột ngọt + muối + tiêu. Cho bột năn hòa nước lạnh cho sanh sánh rf Cho hành tây vào – Cuối cùng cho trứng gà vào khuấy đều rồi nhắc xuống.
Trình bày:
Múc xúp ra thô’. Trên mặt dùng lá tỏi tây cắt khúc xếp thành cành tre và vài lá tre. Dưới cành tre xếp vài cọng măng tây (hoặc 1 lát măng ta thái mỏng), rải rác là lá ngò.
Món này là món khai vị, phải dùng nóng.
Dọn kèm chén xì dầu, giấm đỏ và tiêu.
Hãy cùng học cách làm súp măng tây nấu cua gà, jambon thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!