Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món súp trân châu ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp trân châu này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 ức gà và xương đầu, cánh, chân gà – 1OOg thịt cua trắng – 1OOg chả lụa – 150g bột báng – 1OOg giò sống – 3 quả trứng gà, 6 trứng cút – 150g bột năng, gia vị – 1 củ hành tây, vài củ hành đỏ.
Cách làm súp trân châu:
Chuẩn bị:
Xương gà: rửa sạch, đun nồi nước sôi rồi mới cho xương vào + 2 muỗng cà phê muối + củ hành đỏ xắt lát. Khi sôi đun lửa nhỏ, hớt bọt thường xuyên.
Thịt gà: rửa sạch, luộc chín, vớt ra xé sợi.
Thịt cua: rỉa nhỏ, ướp tiêu + bột ngọt.
Chả lụa: thái sợi nhỏ.
Bột báng: ngâm nước 1/2 giờ cho nở, rửa sạch.
Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt, vo thành 12 viên tròn rồi lăn qua bột báng bọc kín lại.
Trứng gà: tách lấy 2 lòng đỏ hấp chín, mài nhuyễn còn lại đánh tan, rây lại.
Hành tây: thái mỏng.
Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ, tỉa hoa.
Bột năng: hòa nước lạnh khuấy đều.
Chế biến:
Lượt lại nước lèo, nấu sôi, cho giò sống bọc bột báng vào luộc chín vớt ra.
Cho thịt gà + cua + chả lụa + bột năng vào nồi đun sôi lại, hớt bọt, nêm đường + bột ngọt cho vừa ăn, rồi cho củ hành tây vào.
Cho bột năng hòa nước vàọ khuấy sanh sánh.
Nêm lại rồi cho trứng gà vào khuấy tan, nhắc xụống.
Trình bày:
Múc xúp ra thố, trên mặt xếp giò sông bọc bột báng viền quanh thô” rồi rải hoa trứng chung quanh từng viên. Giữa xếp hoa trứng cút và lá ngò.
Dùng nóng, dọn kèm với chén giấm đỏ, xì dầu, tiêu.
Hãy cùng học cách làm món súp trân châu thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!