Cách nấu súp vi cá nấu cua gà cho bé yêu của bạn thêm khỏe mạnh

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món súp vi cá nấu cua gà ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp vi cá nấu cua gà này nhé.

sup_tom_cua

Nguyên liệu chuẩn bị:

100g vây cá – 1 củ gừng nhỏ – 200g thịt cua (đã rỉa sẵn) – 1 ức gà và xương đầu, cảnh, chân – 1 trứng gà – 1 trứng vịt – 1OOg bột năng – 50g củ hành đỏ – 1 củ hành tây – Ngò.

Cách làm súp vi cá:

Chuẩn bị:

Gừng: bằm nhỏ, cho nước lã vào nồi, lượt lại lấy 1 tô nước, cho vi cá vào ngâm độ 15 phút, vớt ra xả lại thật sạch.

Cho 1/2 tô nước lèo gà và vài củ hành nướng lột vỏ sạch vào vi cá, rồi đem hấp cách thủy cho chín.

Bắc 3 lít nước sôi, cho xương gà và thịt gà vào hầm lấy 2 lít nước lèo, có cho muối và củ hành đỏ xắt lát, lửa nhỏ, hớt bọt kỹ. Gà chín vớt ra xé sợi nhỏ. Lượt lấy nước lèo.

Trứng vịt: lòng đỏ hấp chín, mài nhuyễn làm hoa – Lòng trắng đánh nổi làm con cá để trình bày.

Hành tây: xắt mỏng.

Chế biến:

Bắc chảo cho nóng, phi củ hành thơm, cho thịt gà và thịt vào xào, nêm chút nước mắm + bột ngọt + tiêu.

Bắc nước lèo lên bếp đun sôi, cho thịt gà và thịt cua vào lun sôi lại, vớt bọt kỹ, cho vi cá vào đun sôi. Cho bột năn vào nước lạnh vào sanh sánh. Nêm lại vừa ăn. Cho trứng gà đánh tan vào, cho củ hành tây vào khuấy đều rồi nhắc xuống.

Trình bày:

Múc xúp ra thố, trên mặt để lòng trắng trứng cắt hình con cá, chung quanh cá rải hoa trứng, lá ngò.

Dùng nóng. Dọn kèm chén xì dầu, kíp chấp, tiêu.

tet

Hãy cùng học cách làm món súp vi cá nấu cua gà thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!