Ngon không thể cưỡng nổi với cách làm món tam kẹp tôm thẻ

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tam kẹp tôm thẻ ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tam kẹp tôm thẻ này nhé.

tam kẹp tôm thẻ

Nguyên liệu chuẩn bị:

18 con tôm sú hoặc tôm bạc thẻ to – lOOg thịt nạc cua – 300g cá thác lác – 300g tôm bạc thẻ – 18 miếng hoành thánh vỏ – xốt chua ngọt – Ngò, cà, ớt – Tiêu + muôi + đường + bột ngọt + 4 tép tỏi ỷ dầu ăn + dầu mè + xì dầu – lOOg xà lách xoong — 1 nhánh gừng.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Tôm bạc- thẻ to: bóc vỏ, chừa đuôi chẻ lưng chà muối, rửa

sạch để ráo tôm. ướp tiêu + bột ngọt + tỏi + dầu mè để tôm thấm 30 phút.

Thịt cua: rỉa nhỏ.

Cá thác lác: nêm chút tiêu, bột ngọt đánh với nước muối cho cá dai và trong.

Tôm: bóc vỏ, rút chỉ đen, chà muôi rửa sạch, lau khô, đập dập quết cho dai.

Tỏi: đập dập bóc vỏ, băm nhuyễn.

Gừng: gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.

Xà lách: rửa sach để ráo.

Ngò: rửa sạch, cà, ớt tỉa hoa.

Chế biến:

Trộn chung: thịt cua + cá thác lác + tôm quẹt + tiêu + gừng + bột ngọt + tôm bằm + dầu mè chia nhân làm 12 phần.

Ép nhân vào tôm chừa đuôi tôm lại, đem tôm hấp sơ 10 phút. Bọc miếng vỏ hoành thánh ngoài thoa nước cho dính lại hoặc lòng trắng hột vịt.

Chảo nóng cho vào chiên nhanh tay, lửa vừa. Tôm vàng vớt ra để ráo.

Trình bày:

Xếp xà lách một bên. Tôm xếp chung quanh. Rải ngò, cà, ớt cho đẹp.

Dọn kèm xì dầu + ớt thái khoanh.

tam kẹp tôm thẻ

Hãy cùng học cách làm món tam kẹp tôm thẻ thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!