Cách làm món thịt bò kho sả cho bữa cơm tối cùng gia đình thân yêu

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món thịt bò kho sả ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món thịt bò kho sả này nhé.

bo-kho-gung-xa-tp

VẬT LIỆU:

–        300g thịt bò mềm

–       4 tép sả

–       1 trái dừa tươi

–        Nước mắm ngon, nước tương, đường, bột ngọt, dầu ăn.

CÁCH LÀM:

Chuẩn bị:

–        Thịt bò chọn loại thật mềm kho sả mới ngon. Thịt rửa sạch, để ráo, cắt thành từng miếng vuông như đốt ngón tay.

–        Sả lấy phần non, băm nhỏ.

–        Dừa tươi chỉ lấy nước.

Thực hiện:

–        Ướp thịt với nước mắm, nước tương, đường bột ngọt, dầu ăn khoảng 30 phút. Cho thịt vào nồi, đặt lên bếp đun to lửa khoảng 10 phút, sau đó giảm nhỏ lửa. Cho nước lạnh vào ngập thịt,

–        Cho sả đã băm nhỏ vào, cứ đun cho đến khi cạn nước, cho thêm nước dừa tươi và lại để lửa nhỏ kho cho đến khi cạn nước lần thứ hai là thịt mềm. Đừng nêm muối, thịt bò sẽ không nở trong quá trình kho và bị cứng.

– Món này dễ thực hiện, ăn kèm rau muống luộc, nước rau luộc vắt chanh hay cho cà chua vào dùng làm canh.

thit-trau-xao-sa-ot1(2)

Hãy cùng học cách làm món thịt bò kho sả thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!