Bổ sung dinh dưỡng với cách làm món thịt bào xào dứa ngon tuyệt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món thịt bò xào dứa ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món thịt bò xào dứa này nhé.

cach-lam-mon-thit-bo-xao-dua-ngon-hut-hon

VẬT LIỆU:

–        300g thịt bò mềm

–       1/2 trái dứa (thơm)

–        1 củ hành tây nhỏ

–        Tỏi, hành lá.

–        Nước mắm ngon, muối, đường, bột ngọt, bột năng.

CÁCH LÀM:

Chuẩn bị:

–        Thịt bò rửa sạch, để ráo, cắt mỏng, vừa ăn. Ướp nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.

–        Dứa bỏ lõi, cắt xéo, khoảng 1cm, ướp dứa với một chút muối, đường, xào sẽ ngon hơn.

–        Hành tây cắt theo hình múi cam.

–        Tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt khúc bằng 2 đốt tay

–        Bột năng pha loãng.

Thực hiện:

–       Chảo để nóng, cho dầu ăn vào, dầu sôi, xào tỏi cho thơm.

–        Cho thịt bò vào xào nhanh, lửa lớn. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, thịt bò vừa chín tới, xúc ra dĩa.

–        Cho thêm một ít dầu ăn, xào sơ hành tây, sau dó cho dứa vào xào. Không xào dứa chín quá, chỉ xào hơi tái.

–        Trút phần thịt bò đã xào vào chảo, đảo đều, cho hành lá cắt khúc, bột năng pha loãng đảo đều, xúc ra.

–        Món này dùng nóng, khi nào gần ăn mới xào. Ăn ngay, không để lâu trong dứa sẻ làm thịt bò bị nát.

–        Có thể thêm cần, cà rốt, nấm rơm.

thit-bo-xao-dua-4

Hãy cùng học cách làm món thịt bò xào dứa ngon thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé.