Lạ miệng với cách làm món tôm bọc chuối chiên giòn

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tôm bọc chuối chiên giòn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tôm bọc chuối chiên giòn này nhé.

tom-chien-xu 

Nguyên liệu chuẩn bị:

Tôm dát thuộc tôm sú loại vừa (độ 25 con) – 5quả chuối vừa chín – 2 trứng gà – 200g bột năn hoặc bột bắp – l00g xà lách son. 1 cà chua, 2 ớt, 1 chanh – 1 củ tỏi, 1 củ hành tây dài, giấm.

 

Cách làm tôm bọc chuối chiên giòn

Chuẩn bị:

Tôm: lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, chà muối, rửa sạch, lau khô. ướp với: 1/2 muỗng cà phê tiêu + tỏi bằm.

Chuối: lột vỏ, xắt lát mỏng dài.

Trứng gà: đánh tan.

Cà, ớt: tỉa hoa.

Hành tây: xắt lát mỏng tròn, ngâm giấm đường.

Chế biến:

Lấy từng miếng chuối bọc chung quanh tôm, chừa đuôi ra ngoài.

Nhúng từng con tôm bọc chuối vào trứng rồi lăn qua bột

năn khô (hoặc bột bắp).

Bắc chảo dầu nhiều, đun sôi, cho từng con tôm vào chiên (lửa nhỏ) chiên đến khi tôm vàng giòn, gắp ra để ráo dầu.

Trình bày:

Cho rau ra giữa dĩa. Trên rau xếp củ hành, hoa cà, hoa ớt. Chung quanh rau xếp tôm chiên (hoặc xếp vào giữa dĩa, xếp rau ngoài mép dĩa). Dọn kèm dĩa muối tiêu chanh.

Tom-boc-chuoi-chien-gion

Hãy cùng học cách làm món tôm bọc chuối chiên giòn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé