Cách làm món tôm chiên bắp món ăn vặt ngon đơn giản tại nhà

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tôm chiên bắp ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tôm chiên bắp này nhé.

136-banh-bap-ngo-chien

Nguyên liệu chuẩn bị:

800g tôm bạc – tôm đất – 200g giò sống – 200g mỡ thịt – 24 trái bắp hột – Ngò, cà, ớt – Xốt xí muội , Xà lách Đà Lạt – Dưa chua – Kiệu – 1 lòng trắng hột vịt – 4 tép hành lá lấy phần trắng.

Gia vị: 2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng xúp bột ngọt – 6 tép tỏi + 1 muỗng xúp muối chà tôm.

Cách làm tôm chiên bắp:

Chuẩn bị: 

Tôm: lột vỏ rút chỉ đen, chà muối rửa sạch, lau khộ đập dập, quết nhuyễn với tỏi + tiêu + bột ngọt + hành lá lấy phần trắng cho tiếp tục lòng trắng vào quết + giò sông thật dai.

Mỡ: luộc chín, thái sợi nhuyễn ướp chút muối + đường, phơi gió 15 phút.

Bắp: vớt ra để ráo.

Cà, ớt: tỉa hoa.

lách: rửa sạch để ráo.

Tỏi: băm nhuyễn; hành lá lấy phần trắng đập dập quết tôm.

Chế biến:

Chia nhân bằng số trái bắp, dùng tay ém nhân chặt vào

trái bắp, thoa mỡ bên ngoài cho được mướt và bóng đẹp, đem hấp sơ 10 phút chiên vàng (lửa trung bình)

Trình bày:

Xếp bắp ra xung quanh dĩa để ngò, cà, ớt tỉa hoa. Dùng với xốt chua ngọt.

Cach-lam-banh-bap-tom-chien-gion-gion-2

Hãy cùng học cách làm món tôm chiên bắp thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!