Cách làm món tôm chiên bát trân cực đơn giản tại nhà

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tôm chiên bát trân ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tôm chiên bát chân này nhé.

cach-lam-mon-tom-chien-xu-ngon-gion-rum-den-bat-ngo

Nguyên liệu chuẩn bị:

12 con tôm lớn (tôm bạc thẻ hoặc tôm càng) – 1/2 củ cà rốt – 200g củ năng – Vài tai nấm mèo – 50g mè trắng rang hơi vàng – l00g thịt cua – l00g giò sống – l00g thịt nạc dăm – 1 trứng gà – 200g bột giòn (hoặc l00g bột mì – 50g bột gạo – 50g bột năng) – 2 trái cà chua – 2 trái ớt – 1 củ hành tây – l00g xà lách son – 1 cây cải xà lách Đà Lạt.

Cách làm tôm chiên bát trân:

Chuẩn bị:

Tôm: lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, rút chỉ đen, chà muối rửa sạch để ráo, Ướp gia vị + hành, tỏi, dể thấm.

Cà rốt: gọt vỏ, thái chỉ, trụng sơ.

Củ năn: bằm nhỏ.

Nấm mèo: ngâm nở, bỏ cuống, xắt sợi nhỏ, phi tỏi xào sơ, nêm gia vị.

Thịt cua: rỉa nhỏ, ướp tiêu + bột ngọt.

Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.

Thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp gia vị.

Trứng: đánh tấn, cho bột gạo + bột năng + bột mì vào khuấy sền sệt, cho chút muối + xì dầu + dầu điều đỏ.

Chế biến:

Trộn chung: cua + thịt + giò sống + cà rốt + củ năng + nếm mèo rồi chia làm 12 phần.

Ém từng phần thịt bọc chung quanh con tôm, chừa đuôi. Lán tôm đã bọc thịt qua mè rang + bột năn.

Bắc chảo dầu sôi, nhúng từng con tôm vào bột rồi thả vào bột chiên vàng (lửa nhỏ), gắp ra để ráo dầu.

Trình bày:

Xếp rau xà lách Đà Lạt lên dĩa, giữa xếp rau xà lách son, trên rưới củ hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường. Cà chua xắt mỏng xếp vòng quanh mép dĩa. xếp 12 con tôm lên.

Dùng nóng, chấm xì dầu hoặc xốt cà chua ngọt.

tôm chiên bát chân1

Hãy cùng học cách làm món tôm chiên bát trân thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!