Cực đơn giản với cách làm món tôm hấp thái cực hấp dẫn

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tôm hấp thái  ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tôm hấp thái này nhé.

tom-hap

Nguyên liệu:

1kg tôm bạc thẻ lớn tươi – 1 trái dừa xiêm cơm dày dẻo – Củ gừng

1 củ tỏi – 2 củ hành tây – 1 cây xà tách Đà Lạt – 2 trái cà chua – 4 quả ớt – lOOg giá – 1/4 trái thơm chín ngọt – 20g củ hành phi vàng – Vài tép hành hương – Dầu hào, dầu mè – Gia vị.

Cách làm tôm hấp thái:

Chuẩn bị:

Tôm: rửa sạch với nước muối, để ráo. Cho tôm vào chảo bắc lên bếp cho chút muối và tiêu vào, rang tôm cho đến khi tôm chín đỏ và khô nước (tôm bỏ đầu, còn vỏ và đuôi).

Gừng: gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt chỉ. ^

Tỏi: bằm nhỏ.

Củ hành tây: xắt mỏng, ngâm giấm đường.

Cơm dừa: xắt dày 5 ly, dài 5-»6cm. 1

Cà chua: 1 trái tỉa hoa, 1 trái xắt mỏng.

Ớt: 2 trái tỉa hoa, 1 trái xắt sợi, 1 trái bằm nhỏ.

Giá: trụng sơ, ngâm giấm đường.

Thơm: xắt đôi, xắt mỏng, ướp muối + đường.

Hành lá: xắt khúc 3-»4cm, cọng đập hơi dập.

Chế biến:

Dùng dĩa tròn xếp xà lách ra đĩa. Trên xếp cao mỏng. Giữa để dưa giá + khế + ớt + hành phi. Trên cắm 1 hoa ớt.

Nước dừa xiêm cho vào nồi nấu sôi, nêm đường + bột ớt + muối vừa ăn. Cho gừng, hành lá và tiêu cho thơm.

Xếp tôm và dừa vào dĩa lò hấp. Khi ăn chế nước dừa và cả gừng, hành vào dĩa tôm. Đốt lửa lò và để dĩa lên lò, bưng ra bàn.

Làm nước chấm: Phi tỏi thơm, cho 1 muỗng cà phê dầu mè vào trộn đều rồi nhắc xuống cho vào chén dầu hào, cho ớt bằm lên.

Món này dùng nóng, nước dừa luôn sôi trên dĩa lò hấp.

Dọn kèm dĩa rau dưa và chấm với dầu hào.

tom-hap

Hãy cùng học cách làm món tôm hấp thái thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!