Hương vị mới lạ với cách làm món tôm hấp vú sữa

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tôm hấp vú sữa ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tôm hấp vú sữa này nhé.

tom-hap-vu-sua-115578j7853x250x250

Nguyên liệu chuẩn bị:

12 con tôm sú (khoảng 200->250g) – 12 trái vú sữa – 1OOg giò sống –

1OOg thịt cua – 100g thịt nạc dăm – Gia vị Dầu chiên – 1 củ tỏi – 2 trái Ớt-Ngò

Cách làm tôm hấp vú sữa:

Chuẩn bị:

Tôm: lột vỏ bỏ 1/2 đầu, chừa đuôi, rửa nước muối, xả sạch, lau khô, ướp gia vị.

Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.

Thịt cua: rỉa nhỏ, ướp tiêu + bột ngọt.

Thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp gia vị.

Vú sữa: cắt vạt miệng, nạo cơm vú sữa ra cho lên rây đe frên tô, nước vú sữa sẽ chảy xuống tô.

Chế biến:

Trộn chung: thịt + giò sống 4 cua + tỏi bằm rồi chia làm 12 phần lấy mỗi phần nhân bọc chung quanh tôm.

Bắc chảo dầu nóng lên bếp, lửa nhỏ, cho từng con tôm

bọc thịt vào chiên vừa vàng, vớt ra để ráo dầu.

Cho tôm chiên vào vỏ vú sữa, gác đầu và đuôi lên vỏ thành vú sữa. Chung quanh tôm cho cơm vú sữa vào cho đầy. Đậy phần nắp lại.

Bắc xửng nước sôi, cho vú sữa vào hấp độ 5 phút.

Nước vú sữa cho thêm muối + tiêu sọ xay vào nêm vừa ăn, để dùng làm nước chấm.

Trình bày:

Cho vú sữa có tôm ra dĩa, chung quanh xếp hoa ớt + lá ngò.

Dùng nóng.

20150106-c-225-ch-l-224-m-t-244-m-hap-sa-thom-ngon-day-m-249-i-1

Hãy cùng học cách làm tôm hấp vú sữa thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!