Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tôm lăn bột ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tôm lăn bột này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1kg tôm bạc thẻ to – 1 nhánh gừng – 1 cây xà lách Đà Lạt – 2 trái cà ngò, 2 trái ớt – Bột giòn – Xốt chua ngọt – Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu mè + 4 tép tỏi + dầu ăn.
Cách làm tôm lăn bột chiên giòn:
Chuẩn bị:
Tôm: bóc vỏ, chẻ lưng, chừa đuôi, chà muôi, rửa sạch, đế ráo. Ướp tôm: 2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê nước tỏi 1+ 2 muỗng xúp gừng bằm + 2 muỗng cà phê dầu mè. Để tôin thảm 30 phút.
Gừng: gọt vỏ, bằm nhuyễn.
Xà lách: rửa sạch.
Cà: 1 trái thái mỏng, 1 trái tỉa hoa.
Ngò: rửa sạch.
Ớt: 1 trái tỉa hoa, 1 trái bào xéo.
Tỏi: bằm nhuyễn cho nước sôi vào vắt lấy 2 muỗng nước tỏi
Chế biến:
Nhúng tôm vào bột giòn.
Chảo dầu nhiều vừa nóng cho tôm vào chiên vàng, giòn ra
Trình bày:
Xếp tôm ra dĩa.
Rải ngò, cà, ớt tỉa hoa. I
Dọn kèm dĩa xà lách, cà thái mỏng.
Chén xì dầu, ớt thái khoanh.
Chén xốt chua ngọt.
Hãy cùng học cách làm món tôm lăn bột thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!