Cách làm món tứ bửu hải sản cho những bữa tiệc nhỏ gia đình

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tứ bửu hải sản ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tứ bửu hải sản này nhé.

tu buu hai san

Nguyên liệu chuẩn bị:

1kg sò huyết loại vừạ – 1kg nghêu loại lớn – 1kg ốc bươu loại vừa – 500g hến loại lớn – 50g giò sổng – 50g mỡ thịt – 50g thịt cua – 1 trứng vịt – 1 trứng gà – l00g bột giòn – Vài tai nấm mèo – 1 cục vôi trắng ăn trẩu nhỏ – l00g dưa chua, 50g dưa kiệu, 200g dưa ngó sen – Củ hành, tỏi, ớt, cử gừng nhỏ, 2 trái chanh, vài tép hành lá – 1 muỗng sả bằm, 1 muỗng ớt khô, dầu hào, dầu mè, kíp chấp – 2 cái bánh tráng nướng, gia vị, 50g đậu phông rang vàng.

Cách làm tứ bửu hải sản:

Chuẩn bị:

Sò huyết: ngâm chùi rửa cho thật sạch, cho lên vỉ .nướng sơ cho miệng sò tách ra, lấy xuống cạy bỏ 1 vỏ trên, sắp vào mâm.

Nghêu: ngâm chùi-rửa thật sạch, cho vào chảo đậy nắp kín vài phút, nhắc xuống cạy lấy thịt ra, lấy 1 bên vỏ rửa sạch đế ráo thịt nghêu bằm nhuyễn ướp muối, tiêu, bột ngọt.

Ốc bươu: ngâm nước vo gạo qua đêm, vớt ra chặt đầu

nhọn, cho vào thau nước vôi trong ngâm 30 phút; vớt ra để ráo khều thịt ốc ra cho vào rổ, xát muối, chà kỹ dưới vòi nước chò sạch nhớt, để ráo.

Hến: rửa sạch, rang khô, cạy lấy thịt, ướp gia vị, tỏi bằm.

Làm bột chiên giòn: đánh trứng tan với muối, tiêu, bột ngọt, xì dầu cho bột vào khuấy sền sệt, cho 1/2 muỗng cà phê dầu điều đỏ vào, để 1 giờ.

Mỡ: luộc chín, bằm nhỏ ướp đường.

Nấm mèo: ngâm nước, cắt bỏ chân, bằm nhỏ.

Chế biến:

Trộn chung nghêu, giò sông, thịt cua, mỡ thịt, nấm mèo, lòng trắng trứng. Nhồi nhân vào đầy vỏ nghêu, ém chặt, xếp vào khay đã thoa dầu, cho vào thùng nướng đã đun nóng trước, nướng chín vàng đem ra. Phết lống đỏ trứng lên mặt rồi nướng tiếp vài phút.

Phi hành + tỏi thơm, cho kíp chấp, xì dầu, gia vị, dầu hào, dầu mè, để nguội cho chanh vào. Múc ra chén làm nước chấm 1/2, còn 1/2 rưới lên sò, cho mâm sò lên bếp nướng lửa nhỏ cho chín thấm. Khi dùng trét mỡ hành lá và rải đậu phông lên mặt sò.

Chảo mỡ nóng phi sả, gừng, hành, tỏi, ớt khô vàng thơm, cho ốc vào xào nhanh, cho nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, kíp chấp, dầu điều.

Trình bày:

Chảo dầu đun nóng, múc từng muỗng hến trộn bột vào chiên vàng.

Dùng nóng với bánh tráng nướng, cốc loại dưa, chấm muối tiêu chanh hoặc nước xốt.

Hãy cùng học cách làm món tứ bửu hải sản thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!