Thơm ngon đẹp mắt với cách làm món vịt quay cánh quạt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món vịt quay cánh quạt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món vịt quay cánh quạt này nhé.vịt quay cánh quạt 1 Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con vịt vừa 1,8kg – 1 nhánh gừng – 1 ty rượu đế trắng nhỏ – 1 trái chanh muối – 3 viên chao đỏ + 2 muỗng xúp nước chao – Một chút màu bột đỏ hoặc 1 muỗng cà phê màu hạt điều đỏ – 1 trái dưa leo + 1 củ cà rốt – Ngò, cà, ớt, hành lá – Gia vp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, xì dầu, mỡ nước — 2 cây xà lách Đà Lạt – 1 trái dừạ xiêm- 1OOg bột giòn mua sẵn ở chợ.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Chanh: bóp nát bỏ hột.

Chao: bóp nhuyễn.

Bột màu cho chút nước hòa tan.

Dưa: bỏ ruột lấy vỏ ấn dợn sóng ngâm đường + giấm.

Cà rốt: gọt vỏ thái mỏng ấn dợn sóng ngâm đường + giấm.

Cà, ớt: tỉa hoa.

Hành lá: cắt ngắn 4cm tỉa 2 đầu làm bông.

Xà lách: rửa sạch để ráo.

Chế biến:

Vịt: nước sôi chế vào mình vịt da vịt phồng lên, xăm vịt. Chà gừng thái sợi + rượu 10 phut. Rửa sạch, chặt đầu vịt riêng, chặt đầu vịt từ cổ xuống đến phao câu vịt, để vịt thật ráo. Ướp vịt: tiêu + muối- đường + bột ngọt + tỏi phi + dầu mè + dầu hào + chanh bóp nhuyễn + chao + nước chao. Ướp 1/2 gia vị còn lai 1/2 ướp sau. Để vịt thấm 30 phút.

Nước dừa xiêm nấu sôi cho vịt vào hầm mềm. Vớt vịt ra để ráo, thoa 1/2 gia vị còn lại.

Đem vịt nướng vàng, chặt vịt từng miếng vừa ăn.

vịt quay cánh quạt

Hãy cùng học cách làm vịt quay cánh quạt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!