Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món vịt tiềm tứ quý ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món vịt tiềm tứ quý này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 con Vịt mập (độ 1,5kg — 1,8kg) — l00g nạc dăm — 1 xâu sen Huê – 50g hạt bo bo – 6 tai nấm hương – 12 củ năn – 1 củ gùng nhỏ – 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương – 1 củ tỏi – 1 trái cà – 2 muỗng xúp hắc xì dầu – 1 muỗng xúp dầu mè – 2 trái ớt – l00g giò sống – 1 trái dừa xiêm
50g táo tàu – l00g nấm rơm búp – 1 củ cà rốt – 3 muỗng xúp rượu trắng – 50g củ hành đỏ – 1 củ hành tây – Ngò – Gia vị.
Cách làm vịt tiềm tứ quí
Chuẩn bị:
Vịt: làm sạch, thoa ngoài da vịt hỗn hợp gừng + rượu để 10 phút rồi rửa lại thật sạch. Rút xương vịt để lại thịt và da, ướp gia VỊ + hành, tỏi + xì dầu + ngũ vị hương… để thấm độ 15 – 30 phút. Mề: tỉa hoa.
Gan: xắt lát mỏng.
Thịt nạc: băm nhỏ, ướp gia vị + hành, tỏi bằm.
Giò sô’ng: ướp tiêu + bột ngọt.
Củ năn: gọt vỏ, rửa sạch, xào sơ nêm gia vị.
Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, cắt dày 5 ly, xào sơ nêm gia vị.
Hạt sen + bo bo: luộc mềm.
Táo tàu: ngâm nước cắt đôi, bỏ hột.
Nấm hương: ngâm nước cắt đôi.
Cà chua + ớt: tỉa hoa.
Chế biến:
Bắc chảo mỡ nóng, phi hành tỏi thơm xào thịt + 1/2 hạt sen (bể) và bo bo, nêm gia vị + dầu mè + giò sông, rồi dồn vào bụng vịt may lại.
Thoa hắc xì dầu ngoài da vịt rồi đem chiên bơ.
Cho vịt vào nồi tiềm với nước dừa xiêm + nước luộc sen.
Khi vịt gần mềm, cho cà rốt + củ năn + táo tàu + nấm vào, nêm gia vị vừa ăn.
Dùng nóng với cơm hoặc mì – châm xì dầu
Hãy cùng học cách làm món vịt tiềm tứ quý thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!