Bật mí cách làm mực chiên bơ khiến ai nấy cũng phát cuồng

Mực chiến bơ là một trong những phương pháp chế biến hải sản mực tươi sống mà nhiều người yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng mà món ăn này mang lại cho người thưởng thức chúng. Vị béo ngậy của bơ hoà quyện với vị thơm và ngọt của mực khiến các thực khách sẽ mê say món ăn này ngay từ những miếng đầu tiên. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với cachlammonngon.vn và cùng tôi thực hiện món mực chiên bơ thơm giòn và béo ngậy này cho gia đình bạn thưởng thức nhé.

cach lam muc chien bo

– Nguyên liệu chuẩn bị làm mực chiên bơ

  • 500gram mực tươi ( nên chọn loại mực nan thịt của chúng sẽ rất ngọt và thơm )
  • 1 gói bột chiên giòn
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Hành lá
  • Gia vị nêm nếm gồm: Bột nêm, đường, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm mực chiên bơ ngon, đơn giản tại nhà

  • Mực mua về ta rửa thật sạch bằng nước muối pha loãng, sau đó ta dùng dao khứa dọc theo thân mực và cắt mực thành từng miếng vừa ăn.
  • Sau đó ta ướp mực với tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng đường và bột ngọt, cho chút xíu tiêu vào và ướp trong khoảng 15p.
  • Sau khi mực đã thấm gia vị, ta cho mực vào một cái hộp và rắt bột chiên giòn vào, đóng chặt nắp hộp và xóc thật mạnh đến khi bột áo đều từng miếng mực.
  • Bắt chảo lên bếp và ta tiến hành chiên mực đến khi mực vàng đều ta vớt ra để ráo dầu.
  • Chảo vừa chiên mực xong, ta trúc hết dầu trong chảo ra và cho vào 2 muỗng bơ vào chảo, nêm nếm đường, bột nêm, bột ngọt,  muối cho vừa ăn đến khi bơ nóng dần ta cho phần mực đã chiên vàng vào và đảo thật đều tay để mực thấm sốt bơ. Sau cùng ta cho hành lá đã xắt khúc vào đảo thêm 1 lần nữa cho hành chính rồi tắt bếp
  • Vậy là món mực chiên bơ đã hoàn thành rồi đó các bạn. Món này bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc có thể dùng là món khai vị trong những buổi tiệc của gia đình hay những buổi hợp mặt cùng bạn bè.

cach lam muc chien bo 2

Hãy cùng học cách làm mực chiên bơ thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!