Vào bếp với cách làm mực né thơm ngon không thể thiếu trong thực đơn của bạn

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm mực né ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món mực né này nhé.

cach lam muc ne

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm mực né

  • Mực lá không đầu: 200g
  • Bông cải xanh: 100g
  • Nấm linh chi nâu: 50g
  • Hành tây 1 củ
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
  • Mè rang 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm, tỏi phi, dầu mè, dầu điều
  • Đường, muối, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm mực né ngon, đơn giản tại nhà

  • Mực khứa xiên, cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với 1 muỗng cá phê dầu mè, 1 muỗng cá phê ớt băm, 1 muỗng cá phê đường, 1 muỗng cá phê mè rang, 1 muỗng cá phê dầu điều, để thấm.
  • Hành tây cắt múi Bông cải tách miếng vừa ăn, bông cải chần sơ qua nước sôi, nêm 1 muỗng cá phê muối, vớt ra ngâm qua nước đá, để ráo.
  • Khi ăn, cho dĩa gang lên bếp, cho 2 muỗng cá phê dầu, đun nóng, cho mực và rau củ vào đảo chín đều, tắt bếp, cho 1 muỗng cá phê tỏi phi trộn đều.

cach lam muc ne 2

Hãy cùng học cách làm mực né thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!