Cách làm mực nướng muối ớt ngon

Mực là một loại thực phẩm hải sản được các bà nội trợ tin dùng vì trong mực có nhiều protein cung cấp cho cơ thể, giúp làn da săn chắc, gầy dựng nên một cơ bắp tốt. Ngoài ra, mực còn giúp ngăn ngừa viêm khớp và cung cấp 63% lượng selenium cho cơ thể bởi selen cũng chính là chất chống oxy hóa có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.Mực có thể được chế biến với nhiều các khác nhau, tuy nhiên, để món ăn được thơm ngon đúng vị, chắc hẳn bạn cần phải có bí quyết nấu ăn riêng. Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu với các bạn công thức làm mực nướng muối ớt thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay để chế biến món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé !

cach lam muc nuong muoi ot

Nguyên liệu chuẩn bị làm mực nướng muối ớt :

  • ½ kg mực ( mực ống hay mực lá cũng được nhé )
  • 2 trái ớt sừng đỏ .
  • 1 trái dưa leo
  • Rau thơm, rau răm
  • 1 nhánh gừng tươi
  • Gia vị: muối, bột ngọt, ớt bột, tiêu, dầu ăn, rượu trắng.
  • Xiên que bằng tre.

Sơ chế nguyên liệu :

  • Gừng rửa sạch, đập dập.
  • Mực chọn loại tươi ngon, rửa sạch rồi lấy ra phần túi mực. Ngâm mực với nước gừng, rượu trắng để khử mùi tanh đồng thời giúp mực thơm ngon hơn khi nướng. Sau đó rửa sạch lại lần nữa và để ráo.
  • ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Các loại rau đem rửa sạch, để ráo.
  • Dưa leo gọt vỏ, thái lát .
  • Xiên que bạn ngâm nước trong thời gian chuẩn bị để khi nướng xiên sẽ không bị chaý nhé .

Cách làm mực nướng muối ớt :

  • Ướp mực với : ớt sừng + 1 thìa ớt bột + 3 thia dầu ăn + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa muối + ½ thìa tiêu trộn đều hỗn hợp rồi để ướp trong vòng 30 – 40 phút cho mực ngấm đều gia vị.
  • Sau khi ướp xong thì bạn xiên mực qua que tre rồi cho lên vỉ để tiến hành nướng.
  • Bạn nướng bằng bếp than hay lò vi song đều được nhé . Tuy nhiên nướng với bếp than sẽ ngon hơn .
  • Nướng bằng lò vi song : Bạn bật nhiệt độ 180 độ C cho lò nóng trước khoảng 5 phút rồi hẵn cho mực vào nướng. Để nướng khoảng 15 phút sau thì lấy ra phết lên phần gia vị còn dư rồi cho vào nướng tiếp. Thực hiên như vậy 2 – 3 lần để có được một món ăn thơm ngon.
  • Nướng bằng bếp than : Bạn chuẩn bị sẵn than đã ửng hồng, cho vỉ nướng lên, đặt từng xiên mực lên nướng đều các mặt, lúc này bạn cũng phết đều gia vị lên sau khi nướng 15 phút . Nếu nướng bằng bếp than thì bạn có thể phết nhiều lần, mực sẽ dậy vì và màu sắc cũng bắt mắt hơn.

Trình bày :

Cho mực ra dĩa,cho rau răm , dưa leo cùng rau mùi xung quanh để ăn kèm . Mực nướng chấm với muối tiêu chanh hay tương ớt đều ngon. Chúc các bạn thành công với các làm mực nướng muối ớt này nhé !

cach lam muc nuong muoi ot 2