Cách làm mực nhồi thịt thơm ngon không thể thiếu trong thực đơn của bạn


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

Nếu bạn là một tín đồ của các món ăn từ hải sản thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món mực nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn. Kết hợp giữa vị dai dai, ngọt ngọt từ lớp mực bao bên ngoài cùng với hương vị đậm đà của nhân thịt được ướp bên trong, món ăn càng thú vị hơn khi được trang trí thật đẹp mắt. Tuy là một món hơi phức tạp vì phải làm qua nhiều bước nhưng bạn đừng lo, cachlammonngon.vn sẽ bật mí cho các bà nội trợ công thức nấu mực nhồi thịt đơn giản nhất mà vẫn giữ được chất lượng vốn có của món ăn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay để chế biến món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé !

cach lam muc nhoi thit

Nguyên liệu chuẩn bị làm mực nhồi thịt :

  • 1kg mực ống tươi
  • 200g thịt lợn xay
  • 20g nấm hương
  • 20g mộc nhĩ
  • 1/2 củ hành tây
  • Hành lá.
  • 1 nắm nhỏ miến để dùng làm nhân mực.
  • Gia vị : Bột canh, đường, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Sơ chế ngyên liệu :

  • Mực ống mua về rửa sạch, bóc lớp màng tím bên ngoài bỏ đi, ngâm mực với rượu và gừng băm nhuyễn để khử mùi tanh của mực. Trong lúc ngâm bạn dung tay bóp bóp, chà sát vào lớp da của mực. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.
  • Miến ngâm nước cho mềm cọng rồi thái thành đốt 2 cm.
  • Hành tây, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm mực nhồi thịt :

  • Ướp mực với bột cạnh sau khoảng 15 phút thì dung dao tác riêng than mực với râu mực. phần râu mực đem băm nhỏ trộn với thịt băm.
  • Xay nhuyễn thịt heo cùng với nấu hương + mộc nhĩ + miến + hành tây + hành lá + râu mực + gia vị hạt nêm + hạt tiêu + đường. Sau khi trộn đều thì bạn ướp nguyên liệu trên trong vòng 15 phút. Đây là phần nhân nên bạn không được nhồi quá lỏng hay quá đặc vì sẽ gây hư tốn cho lớp da bên ngoài
  • Cho phần nhân vào bên trong thân mực. Dùng tay nén sao cho than đầy đặn là được.
  • Để giữ phàn đầu dính chặt vào thân thì bạn lấy một cây tăm xiên chúng lại.
  • Mực nhồi thịt cho lên dĩa hấp cho chin rồi sau đó để ra ngoài cho nguội.
  • Đun nóng chảo dầu ăn rồi cho mực vào chiên giòn. Trở đều tay để mực vàng tất cả các mặt. Sauk hi chiên xong vớt ra để ráo dầu. Dùng dao thái khoanh tròn vừa ăn.

Trình bày :

Cho mực nhồi thịt thái khoanh ra dĩa, cho lên một ít rau cần tây và ớt tỉa hoa trang trí cho đẹp mắt. Món này chấm với tương ớt cay là ngon tuyệt cú mèo. Chúc các bạn thành công với cách làm mực nhồi thịt này nhé !

cach lam muc nhoi thit 2

Hãy cùng học cách làm mực nhồi thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!