Cách làm mứt dứa dẻo thơm lừng ngày tết

Nhắc đến mùa Xuân, người ta thường nghĩ ngay đến những bữa họp mặt đoàn viên và những món ăn hấp dẫn được các bà nội trợ chế biến theo kiểu truyền thống. Cái quan trọng trong ngày tết mà nhà nào cũng phải chuẩn bị đó chính là khay bánh để đãi khách gần xa. Trên khay bánh thường có bánh, kẹo, mứt , hạt dưa , … Ngày xưa, các loại mứt thường được các bà nội trong nhà tự tay chế biến với nhiều loại trái cây khác nhau. Bây giờ, khi mọi thứ đã phát triển, các loại mứt được bày bán nhiều hơn tại các chợ, siêu thị. Tuy nhiên, một món ăn được làm do chính đoi bàn tay của người thân trong nhà luôn luôn là niềm cảm hứng cho một ngày đặc biệt hạnh phúc. Hiểu được những tình cảm có trong trái tim của mỗi người, hôm nay cachlammonngon.vn xin mang đến cho các bà nội trợ công thức làm mứt dứa dẻo thơm lừng cho ngày Tết them rộn rang, vui tươi. Hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay bây giờ để chế biến món ngon trong dịp Tết này bạn nhé !

cach lam mut dua

tra giam can vy tea

 

Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt dứa :

  • 3 quả dứa
  • 700g đường
  • 1 quả chanh
  • 1 thìa muối ăn
  • 5g phèn chua

Sơ chế nguyên liệu :

  • Dứa rửa sạch, gọt vỏ, bỏ mắt, thái thành khoanh tròn và cắ bỏ cùi cứng đi.
  • Chuẩn bị một thau nước muối pha loãng rồi cho dứa vào ngâm trong vòng 15 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
  • Phèn chua hoàn tan vào nước rồi cho vào nồi đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho dứa vào chần khoảng 10 phút thì lấy ra rửa sạch lại với nước cho ra hết phèn chua. Sau đó cho dứa ra rổ để nơi thoáng giókhoảng 2 tiếng cho ráo nước.
  • Sau 2 tiếng thì bạn cho dứa vào nồi cùng với lượng đường thích hợp rồi để qua đêm cho đường tan ra thành nước và thấm vào dứa.

 

Cách làm mứt dứa dẻo :

  • Nồi dứa để ngâm với đường qua đêm cho lên bếp, đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi miếng dứa trong lại thì vắt nước cốt chanh vào. Để lửa liu riu và đảo đều tay cho đến khi dứa dẻo, có vị chua chua ngọt ngọt là được.
  • Nếu muốn mứt dứa khô , ráo đường thì bạn cho vào lò vi song ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 1 tiếng.
  • Chú ý để mứt dứa nguội hoàn toàn rồi hẵn cho vào hủ thủy tinh bảo quản để sử dụng lâu dài.

cach lam mut dua 2

Mứt được làm có tính ngọt nên bạn có thể làm cho các bé ăn trong những ngày hè mà không sợ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài mứt dứa thì bạn có thể dung các loại trái cây khác để làm mứt như chuối, xoài , … Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dứa dẻo này nhé !

trà giảm cân vy tea