Cách làm nem nướng thơm ngon bá cháy

Nem nướng là một món ăn khá quen thuộc trong nền ẩm thực Việt nam ta. Hương vị của món ăn này rất đặc biệt nên một khi đã thưởng thức qua rồi thì chắc chắc bạn sẽ không quên được cái vị cay cay, ngọt ngọt từ thịt hòa vào mùi hương của mỡ hành  . Món này phải ăn chung với bún, bánh tráng và chút rau sống tươi mát thì mới lột tả được hết vị ngon trong từng thớ thịt. Hôm nay, cachlammonngon.vn xin giới thiệu với các bạn công thức làm nem nướng thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng vào bếp chế biến món ngon chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần này nhé !

cach lam nem nuong

Nguyên liệu chuẩn bị làm nem nướng :

  • Thịt heo xay : 500 gr
  • Gia vị: 3 muỗng canh bột nem nướng; 1 muỗng cà phê tiêu giã làm đôi; 1/2 nmuỗng cà phê bột tiêu; 1 muỗng cà phê bột nở; 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng canh nước lạnh
  • 2 muỗng canh hoisin sauce,1 muỗng canh đâu phụng rang giả nhỏ; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê ớt băm; 1 múi tỏi băm; 2 muỗng canh bơ đậu phộng; 200 ml nước lạnh
  • Đồ ăn kèm: Xà lách, đồ chua , bún tươi và các loại rau thơm, dưa leo… mỡ hành và đậu phụng rang giả nhỏ

Sơ chế nguyên liệu :

  • Thịt heo xay cho vào tô, dung chày hoặc muỗng lớn quết đều tay cho thịt dai. Tiếp đó cho hết phần gia vị vừa chuẩn bị cùng với nước lạnh và nước mắm vào chung. Lúc này bạn chuẩn bị bao tay để trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau. Ướp hỗn hợp từ 2 – 3 tiếng trong tủ lạnh ở ngăn đông,hoặc có thể cho thịt vào tủ lạnh qua đêm để thịt ngấm đều gia vị hơn.
  • Sau khi ướp thịt xong, bạn dung bao tay hoặc dung tay trực tiếp, thia một chút dầu lên lòng bàn tay và thực hiên viên tròn từng viên thịt xiên vào que tre đã được làm sạch. Sau khi làm xong 1 que thì bạn cho lên khay nướng có lót sẵn miếng giấy bạc.
  • Rau xà lách, các loại rau thơm rửa sạch, vẩy ráo.
  • Dưa leo rửa sạch, chà mũ hai đầu, cắt thành lát xéo.
  • Bún tươi trụng sơ qua nước ấm cho sạch.

Cách làm nem nướng  :

  • Chuẩn bị lò nướng, để nhiệt độc 250 độ C trong vòng 10 phút, sau đó cho thịt xiên que vào để nướng khoảng 25 phút . Khi thấy thịt ngã màu và săn lại thì tắt bếp, lấy ra .
  • Nướng trên bếp than thì hơi cực vì phải chuẩn bị lò nướng và điều chỉnh lượng than cho phù hợp để nướng không bị cháy. Khi nướng nhớ trở đều hai mặt.
  • Cách nấu sốt : phi thơm tỏi băm trên chảo nóng, tiếp theo cho nước vào nấu sôi, sau đó cho bơ đậu phộng, hoisin sauce cùng đường vào hòa tan với lửa nhỏ. Khoảng 5 phút sau khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau thì nêm nêm lại cho vừa miềng ăn

 

Trình bày :

Nước chấm đổ ra chén cho đậu phộng và ớt vào dung chung. Xếp bún, dưa leo và rau xà lách lên dĩa. Cuối cùng là cho từng xiêm nem nước lên trên, rắc mỡ hành và đậu phộng cho món ăn dậy mùi. Chúc các bạn thành công với cách làm nem nướng này nhé !

cach lam nem nuong 2

Hãy cùng học cách làm nem nướng thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!