Cách làm món phá lấu tai heo thơm ngon hấp dẫn đến lạ kì

Bạn đã từng ăn qua phá lấu tai heo ? Một món ăn mà người ta thường nghĩ là chỉ dành cho bàn nhậu. Nhưng với sự phát triển của làng ẩm thực hiện nay, món ăn này được giới trẻ ưa thích bởi cái vị thơm ngon cuốn hút mà còn có thể nhai lai rai rất thú vị.  Người ta thường chế biến phá lấu theo nhiều cách khác nhau nhưng lỗ tai heo luôn là lựa chọn hàng đầu bởi đặc điểm của tai heo là rất giòn, nếu bạn biết cách chế biến thì ăn hoài sẽ không bao giờ thấy ngán.

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm phá lấu tai heo ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món phá lấu tai heo này nhé.

cach lam pha lau tai heo

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm phá lấu tai heo

  • 1 cái lỗ tai heo
  • 1 miếng thịt ba chỉ
  • 1 trái dừa tươi
  • Gia vị : Dầu hào, nước tương, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, nguc vị hương, hồi, đinh hương, hành tím, tỏi, tiêu.

Hướng dẫn cách làm phá lấu tai heo ngon, đơn giản tại nhà

  • Tai heo mua về làm sạch, luộc sơ qua cho chín ( không để quá chín ) , chuẩn bị sẵn một tô nước lạnh để vớt tai heo ra ngâm. Cắt tai heo thành từng miếng dài theo chiều dọc vừa ăn.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Ươp thịt và tai heo : 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nhỏ bột ngọt, ½ muỗng nhỏ ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ trộn đều tất cả chung với thịt ba chỉ và tai heo. Ướp khoảng 30 phút.
  • Chiên tai heo và thịt ba chỉ vừa ướp trên dầu nóng, đảo đều tay cho các mặt vàng đều, khi thịt chín thì đổ vào nước dừa, đổ hết phần nước ướp thịt vào chảo tiếp tục chiên. Cho thêm hoa hồi và đinh hương vào. Nước dừa sôi lên thì vặn nhỏ lửa, nêm gia vị sao cho vừa ăn. Để màu đậm hơn thì bạn có thể cho thêm tương ớt vào nhé.
  • Múc ra dĩa và trang trí ngò lên cho đẹp mắt.

cach lam pha lau tai heo 2

Hãy cùng học cách làm phá lấu tai heo thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!