Tuyệt chiêu cách làm sushi thơm ngon đúng điệu của người nhật

Hiện nay, trong thực đơn của người Việt Nam xuất hiện khá nhiều món ăn lạ của các nước trên thế giới như: bò bít tết, sushi, mì Ý sốt kem, Takoyaki, kim chi, xá xíu,…các món ăn này có mùi vị khá ngon và tương đối dễ ăn, nên người Việt Nam có thể thưởng thức được. Một trong những món ăn tôi muốn nói tới đó là món ăn của Nhật Bản – món sushi.

Cũng giống như trong bữa ăn của các gia đình Việt Nam không thể thiếu cơm trắng, thì đối với Nhật Bản cũng vậy, sushi nó là món ăn chính của người Nhật. Vậy nguyên liệu chính của sushi chắc chắn là gạo Nhật, tiếp đến là cá sống, trứng, rau, mù tạt, và một nguyên liệu không thể thiếu dung để cuộn cơm lại đó là lá rong biển.

Mùi vị đặc trưng của sushi là có vị mặn của muối trong rong biển, chua của giấm, ngọt của hải sản tươi, cay của mù tạt và vị ngọt của cơm trộn giấm. Tất cả những huong vị đó tạo nên món sushi đặc biệt ở Nhật.

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm sushingon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món sushi này nhé.

go coffee
cach lam sushi
Temaki sushi

– Nguyên liệu chuẩn bị làm sushi

  • Gạo (tốt nhất là gạo Nhật để đảm bảo hương vị Nhật)
  • Lá rong biển
  • Rau cải
  • Cà rốt
  • Xúc xích
  • Trứng
  • Hải sản như cá hồi tươi
  • Cá ngừ tươi
  • Tôm, tùy theo hương vị của mỗi người bạn có thể chọn nguyên liệu cho thích hợp.
  • Tiếp theo là gia vị gồm vừng (đã rang), dầu vừng, giấm.

Hướng dẫn cách làm sushi ngon, đơn giản tại nhà

  • Cách làm sushi khá là đơn giản, đầu tiên, bạn vo gạo kỹ sau đó ngâm khoảng 10 phút, rồi đem nấu cơm bình thường, sau khi cơm chín bạn pha giấm với đường, muối rưới lên trên cơm rồi đảo đều để cơm nguội.
  • Rau cải, xúc xích, cà rốt cắt khúc rồi luộc cho chin vừa. Lá rong biển bạn rửa sạch sau đó để ráo nước, tráng một lớp trứng mỏng lên trên, rối bỏ cơm vào cuộn, khéo tay cuộn cho đều tay thì sushi mới ngon, sau lớp cơm là phần nhân, có thể bạn cuộn hải sản lên trên cuộn cơm tùy theo khẩu vị của người ăn. Sau cùng, cuộn cơm xong bạn nên thoa lớp dầu vừng bên ngoài để tạo độ bong, sau đó dung dao sắc cắt ra thành từng cuộn vừa miệng.
  • Bạn nên chấm sushi với mù tạt khi ăn để giữ đúng hương vị của chúng, chúc các bạn ăn ngon miệng nhé.

cach lam sushi 2

Hãy cùng học cách làm sushi thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!