Cách làm súp giả yến thơm ngon cho gia đình thân yêu

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm súp giả yến ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp giả yến này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

1/2 con gà – lOOg thịt cua – 1 miếng bóng cá hoặc bóng bì nhỏ (cạnh độ 15 cm) – 1 óc heo – 3 trứng gà – Gia vị, 1 củ hành tây, vài củ hành đỏ – lOg bún tàu, 1 củ cải trảng, 200g bột nản.

9b2c4b44fb86522964124ed80d03c5e8_XL

Cách làm xúp giả yến

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch, luộc chín với muối + củ hành đỏ. Gà chín

vớt ra, xả sạch, xé sợi, da gà xắt sợi; xương gà hầm tiêp, lượt lại lây 1,5 lít nước lèo.  1 V

Cua: ướp tiêu + bột ngọt, xé tơi thịt ra.

Bóng cá: ngâm nước có pha phèn chua, xả sạch, xắt sợi nhò, hoặc bóng bì ngâm nước ấm pha giấm, xả sạch, xắt hột lựu.

Óc heo: lấy bỏ chỉ đỏ, cho muối + tiêu + bột ngot đem hâp chín, lây ra tán nhuyễn.

Bún tàu: cho nhiều dcầu chiên giòn.

Hành tây: xắt móng.

Củ cải trắng: tía 2 con chim yến.

Trứng gà: lấy 2 trứng luộc chín, tách lấy Iòng đỏ nhuyễn.

Chế biến:

Nấu nước lèo sôi lại, cho thịt gà + cua + óc heo + bóng vào nâu, hớt bọt, nêm gia vị (muối + đường + bột ngọt), rồi cho bột năn hòa nước lạnh vào sanh sánh, cho thêm 1 trứng gà đánh tan rây vào, cho hành tây, nêm lại cho vừa ăn.

Trình bày:

Múc xúp ra thô. Trên mặt xếp 2 con chim yến và tổ yến (bún tàu chiên). Trên rải lòng đỏ trứng. Cắm ngò rải rác.

Dùng nóng. Dọn kèm chén xì dầu và tiêu (có thể thêm chén giấm đỏ).

Sup-cua

Hãy cùng học cách làm súp giả yến thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!