Phát cuồng với cách làm thịt bò bít tết ngon đến người kén ăn cũng phải mê

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm thịt bò bít tết ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món thịt bò bít tết này nhé.

cach lam bo bit tet

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt bò bít tết 

  • 300gr thịt bò phi-lê, 1 cái trứng gà.
  • 2 muỗng dầu olive.
  • Rau cresson nhỏ lá.
  • Gia vị: Dấm, muối, tiêu, tỏi, củ hành.

Hướng dẫn cách làm thịt bò bít tết ngon, đơn giản tại nhà

  •  Thịt cắt dày độ 1 phân, miếng thịt to nhỏ tùy ý. Lấy cán dao hoặc cái chai không, đập dần miếng thịt cho mềm.
  •  Lấy vài tép tỏi giã nhỏ ướp vào thịt với muỗng café dầu olive (đừng ướp muối tiêu, lúc chiên thịt sẽ ra nước).
  •  Đập vài tép tỏi, một củ hành nhỏ, băm nhuyễn hai thứ để sẵn.
  •  Khi gần ăn, bắc chảo lên bếp lửa cho thật nóng. Mỡ sôi, đặt miếng thịt vào (không trở qua trở lại), đợi cho lúc nào thịt thơm, rắc chút tiêu và nửa muỗng beurre lên trên mặt, lấy thịt ra đựng trong dĩa bàn.
  •  Mỡ chiên thịt còn trong chảo, cho hành tỏi băm sẵn vào trộn cho vàng đều rồi rưới lên thịt.
    Dọn thịt ăn với rau cresson trộn dầu giấm và trứng gà luộc xắt mỏng.
    cach lam bo bit tet 2

Hãy cùng học cách làm thịt bò bít tết thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!