Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm thịt bò trần bì ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món thịt bò trần bì này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt bò trần bì
- Thịt đùi: 500gr
- Nước tương: 20gr
- Tỏi, bột ớt khô: 2gr
- Nước cơm rượu: 50gr
- Dầu hương: 25gr
- Muối hành gừng mỗi thứ 5gr
- Trần bì: 15gr
- Dầu ăn: 50gr
- Bột hoa tiêu: 0.5gr
- Đường trắng: 25gr
- Bột ngọt: 1gr
Hướng dẫn cách làm thịt bò trần bì ngon, đơn giản tại nhà
- Rửa sạch thịt bò, xắt thành hạt lựu. ngâm trần bì vào nước ấm khoảng 5 phút, rửa sạch cho bớt đắng, xắt sợi, hành xắt khúc, hành xắt sợi, tỏi xắt miếng. Bắt chao lên bếp dầu nóng cho thịt bò vào xào cho khô nước đổ nước vào cho ngập thịt bò rồi nấu lại với lửa to, vớt bọt để lửa nhỏ nấu mềm và múc ra tô. Rửa sạch chảo cho dầu vào dầu nóng xào trần bì, tỏi, gừng, hành, bột ớt, cơm rượu vào trộn đều, cho thịt bò, nước tương, đường bột ngọt, xào nhanh với lửa to cho bớt nước, rải bột hoa tiêu cho dầu hương vào là được.
Đặc điểm:
- Thịt bò thơm mềm, vị ngọt không ngán, món này dinh dưỡng cao bổ khí, kiện tỳ, khai vị, bồi bổ ngũ tạng, dưỡng khí huyết, có tác dụng phòng chứng thiếu máu, tăng sự them và bồi bổ khí huyết cho sản phụ.
Hãy cùng học cách làm thịt bò trần bì thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!