Ứa nước miếng với cách làm thịt bò xào củ cải giòn độc nhất vô nhị

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm thịt bò xào củ cải giòn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món thịt bò xào củ cải giòn này nhé.

 

cach lam thit bo xao cu cai

– Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt bò xào củ cải giòn

  • 200gr thịt bò lựa chỗ mềm.
  • 2 củ hành tây, vài tép tỏi.
  • 300gr củ cải tươi.
  • Gia vị: Ngò, bột mì, bột năn, đường, mở nước,…

Hướng dẫn cách làm thịt bò xào củ cải giòn ngon, đơn giản tại nhà

  •  Củ cải mua lựa thứ cầm nặng tay cho chắc. Gọt vỏ cắt khúc dài chừng 4 phân rồi xắt theo chiều dọc, nhớ đừng xắt mỏng quá, thả vào nước lạnh ngâm để sẵn.
  • Thịt bò xắt mỏng dài 5 phân, ngang khoảng 2,5 phân.
  •  Củ hành xẻ theo chiều dọc, đập dập vài tép tỏi.
  •  Hòa một muỗng café bột năn với một iy nước lã, thêm một chút đường, quậy đều cho nhuyễn rồi đổ thêm nước lạnh chừng 2 phần chén ăn cơm.
  •  Bắc chảo lên bếp lửa. Để chảo nóng, cho vào hai muỗng mỡ, cho tỏi hành vào trộn đều. Cho thịt bò vào chảo, nêm nửa muỗng nước mắm, đảo nhanh tay, thịt.bò tái là được chứ đừng để lâu sẽ dai thịt. Xúc thịt bò ra.
  •  Cho vào chảo 1 muỗng mỡ. Vớt củ cải cho vào chảo đảo qua vài lượt, đừng để củ cải chín quá mất giòn. Rưới vào hai.muỗng canh giấm trộn cho đều, nêm thêm muối cho vừa ăn.
    Dọn ra dĩa bàn sâu, rắc tiêu, trên để nhánh ngò. Món này ăn nóng.
     cach lam thit bo xao cu cai 2

Hãy cùng học cách làm thịt bò xào củ cải giòn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!