Cách làm thịt bò xào rau cải thơm ngon đúng vị truyền thống

Thịt bò xào rau cải là sự hòa quyện giữa vị nóng từ thịt và vị lạnh từ rau cải . Một sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên một món ăn hấp dẫn trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Hãy cùng cachlammonngon.vn vào bếp với công thức làm thịt bò xào rau cải thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

cach lam thit bo xao rau cai

Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt bò xào rau cải :

  • 300g rau cải hoặc ngồng cải
  • 200g thịt bò thăn
  • Gia vị thường dùng hằng ngày
  • 5 quả ớt hiểm
  •  Rau mùi

Sơ chế nguyên liệu :

  • Thịt bò chọn loại tươi ngon, mua về rửa sạch, để ráo rồi thái lát thật mỏng.
  • Trộn đều hỗn hợp : ½ muỗng tỏi băm nhuyễn , 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn cùng thịt bò để ướp trong vòng 15 phút cho thịt bò ngấm hoàn toàn gia vị.
  • Cải ngồng tước và bỏ phần xơ rồi cắt khúc vừa ăn, sau đó đem chần qua nước sôi pha thêm ít muối để cải có màu xanh hấp dẫn.
  • Rau mùi rửa sạch, cắt khúc ngắn
  • Ớt thái lát, bỏ hạt

Cách làm thịt bò xào rau cải :

  • Đun sôi dầu trên chảo rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò vào xào nhanh ta trên lửa nóng, sau 2 phút thì đổ thịt ra đĩa. Thịt bò phải xào nhanh tay thì thịt mới không bị dai.
  • Cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào chảo rồi xào cải ngồng cùng chút bột ngọt và hạt nêm, thấy cải ngồng chín tới thì trút thì bò vào xào cùng nhau, rắc thêm tiêu lên. Thịt bò xào cải xanh cần xào vừa chín tới thì mới ngon và giữ được độ giòn.

cach lam thit bo xao rau cai 2

Trình bày :

Cho thịt bò cùng toàn bộ hỗn hợp ra dĩa, rắc lên một ít tiêu bột, ngò rí cho đẹp mắt. Thưởng thức  món ăn này cùng cơm trắng là ngon nhất. Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò xào rau cải này nhé !